BẬT MÍ NHỮNG MẸO THẦN THÁNH GIÚP TỐI ƯU QUẢNG CÁO GOOGLE

Quảng cáo Google Adwords hiện nay đang là một trong những công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất. Với Google Adwords bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo tập trung được đúng đối tượng bạn muốn, chi phí thấp, có nhiều chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu không muốn thất bại, bạn cần hiểu rõ nó để chạy quảng cáo Google Ads một cách tối ưu hơn. Hãy cũng tìm hiểu những mẹo giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả nhé!

1. TỐI ƯU QUẢNG CÁO GOOGLE QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Google Ad đã giúp hàng triệu nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của họ.

Việc thiết lập cũng như cách tối ưu chiến dịch Google Adwords. Nó tương tự như việc bạn đang tạo ra 1 hệ thống đường ống. Đồng thời tìm kiếm vết nứt của hệ thống đó ở đâu? “như thế nào?”, “có ảnh hưởng lớn không?”.

Tối ưu hóa chiến dịch Google Ads sẽ giúp bạn hoàn thiện và tránh được những rủi ro không đáng có. Chiến dịch của bạn sẽ:

  •   Có sự cạnh tranh tốt hơn với đối thủ.
  •   Tiếp cận đúng đối tượng và hành vi mua sắm hơn.
  •     Vị trí trang web được nâng tâm và tạo niềm tin lớn hơn. Vì thế sẽ ở vị trí cao trên Google.
mẹo tối ưu hóa google

2. TÌM TỪ KHÓA

Tìm từ khóa là bước quan trọng trong quá trình triển khai chiến dịch Google Ads, rất nhiều người dùng chỉ lấy những từ khóa là tên sản phẩm của để chạy mà không dùng những công cụ hỗ trợ… để tìm những từ khóa liên quan, điều này làm tốn ngân sách và tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng vào quảng cáo là không cao. Để việc tìm kiếm từ khoá được dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3.

Chọn đúng từ khoá sẽ tạo ra nền tảng và điều chỉnh định hướng tiếp theo cho chiến dịch tối ưu quảng cáo google ads, hãy nghiên cứu kĩ và chọn từ khóa để có chiến dịch thành công.

Ngoài ra, bạn nên tạm dừng các từ khóa không có hiệu quả cho chiến dịch để tránh mất tiền vô ích nhé!

3. CHIA NHÓM QUẢNG CÁO

Đa số nhà quảng cáo đều nhóm toàn bộ các từ khóa có liên quan và không liên quan vào 1 nhóm và viết 1 mẫu quảng cáo chung, điều này gây ra tình trạng khi các từ khóa trong nhóm được kích hoạt mẫu quảng cáo sẽ không đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu của người dùng khi tìm kiếm và làm ảnh hưởng tới tỉ lệ Click vào quảng cáo.

Chia nhóm, phân nhóm quảng cáo theo chủ đề, theo loại sản phẩm (dịch vụ) mà bạn cung cấp được xem là cách phân chia nhóm hiệu quả và dễ tối ưu nhất cho việc tối ưu quảng cáo Google Ads. Ngoài ra, bạn nên chia càng nhỏ nhóm quảng cáo càng tốt để : Viết mẫu quảng cáo sát với từ khóa và đưa vào chính xác nhất trang đích của nó

tối ưu hóa quảng cáo

4. THIẾT LẬP TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH

Từ khóa phủ định là loại từ khóa ngăn chặn một từ hoặc cụm từ nhất định kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo của bạn không được hiển thị với bất cứ ai đang tìm kiếm cụm từ đó.

Ví dụ: giả sử bạn đang nhắm từ khóa mục tiêu “Kiểm tra PPC” trong các chiến dịch của mình nhưng bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho các cụm từ “Kiểm tra PPC miễn phí”. Cách để làm điều này là thêm từ khóa “Kiểm tra PPC miễn phí” làm từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định có thể được thêm vào ở cấp nhóm quảng cáo, cấp chiến dịch hoặc cấp tài khoản.

Để hiểu hơn về từ khóa phủ định hãy đọc thêm nội dung liên quan TẠI ĐÂY.

5. LẬP LỊCH QUẢNG CÁO THEO GIỜ

Khi bạn thiết lập và bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Bạn nên để quảng cáo chạy 24h/ngày. Sau đó một vài ngày, hoặc một tuần, bạn hãy thống kê lại và đo lường nhé. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể biết được khung giờ nào sẽ có nhiều chuyển đổi nhất. Để từ đó điều chỉnh tăng giá thầu cho những khung giờ đó.

Lưu ý rằng những khung giờ khác không có chuyển đổi, bạn có thể tắt đi để có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo tốt nhất nhé.

6. THIẾT LẬP THIẾT BỊ

Thiết lập ưu tiên thiết bị cũng là một cách tối ưu chiến dịch google adwords hiệu quả. Việc theo dõi này rất quan trọng, bạn sẽ biết được khách hàng đang dùng nhiều thiết bị nào khi nhìn vào những báo cáo kết quả chạy quảng cáo.

Ví dụ nhóm khách hàng của bạn hướng đến nằm trong độ tuổi 18 – 25 tuổi. Vậy đây là nhóm khách hàng thường xuyên tìm kiếm sản phẩm trên điện thoại di động. Do đó bạn có thể thiết lập quảng cáo trên thiết bị điện thoại di động để tăng khả năng tiếp cận họ.

Tối ưu ads

7. THIẾT LẬP VỊ TRÍ

Trong cài đặt chiến dịch, bạn cũng có thể thay đổi nhắm đối tượng mục tiêu theo vị trí địa lý khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình sao cho liên quan đến người dùng tại khu vực gần doanh nghiệp bạn nhất.

Việc chia theo vị trí địa lý, nếu khu vực nào chuyển đổi tốt thì hãy tăng giá thầu tương tự như thiết lập ưu tiên thiết bị. Ngược lại có thể giảm giá thầu ở những khu vực không mang lại chuyển đổi.

8. SỬ DỤNG TIỆN ÍCH QUẢNG CÁO

Thêm tiện ích mở rộng là thông tin bổ sung mà bạn có thể đưa vào quảng cáo của mình. Nhằm mục đích để lôi kéo mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Đồng thời khiến họ chọn doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

9. TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG TRANG ĐÍCH

Khi chạy Google Adwords, link hiển thị sẽ dẫn về trang đích, đó có thể là trang chủ hoặc một bài viết nào đó trên website của bạn. Bạn cần hoàn thiện bài viết này theo chuẩn, từ tiêu đề đến mô tả, nội dung cũng như hình ảnh phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Tiêu đề bài viết, mô tả có liên quan mật thiết đến từ khóa quảng cáo

– Chi tiết bài viết có chứa từ khóa liên quan đến từ khóa quảng cáo 3-5 lần

– Nội dung mới, sáng tạo và rõ ràng về câu, chữ, ngữ nghĩa giúp người dùng dễ hiểu nhất

– Độ dài bài viết tối thiểu 800 chữ, dài hơn càng tốt (nhưng không được lặp từ quá nhiều).

Một lưu ý nhỏ chính là nên đặt từ khóa chuẩn bị chạy Google Adwords vào bài viết này một cách tự nhiên nhất để tăng chất lượng cho quảng cáo.

10. ĐIỀU CHỈNH NGÂN SÁCH

Ngân sách cho chiến dịch ảnh hưởng khá nhiều đến chỉ số CTR (số click/lượt hiển thị). Nếu dự kiến ngân sách nhỏ, bạn nên chọn càng ít từ khóa và từ khóa càng chính xác, càng ít cạnh tranh càng tốt. Điều này giúp bạn thu được click tốt nhất và tỷ lệ chuyển đổi từ click thành cuộc gọi sẽ cao hơn với mức chi phí khiêm tốn. Bên cạnh đó, tỷ lệ CRT cho các từ khóa đó có cơ hội tăng cao và cải thiện điểm chất lượng, giúp chi phí đấu giá từ khóa thấp hơn so với các nhà quảng cáo khác.

Ngược lại, nếu ngân sách nhỏ nhưng bạn dàn trải từ khóa khiến lượt click vào từ khóa thấp đi rất nhiều (do phải dàn trải ngân sách cho nhiều từ khóa), từ đó chỉ số CRT thấp dẫn đến điểm chất lượng thấp. Cuối cùng, với khoản ngân sách bằng chừng đó, bạn sẽ thu được ít click hơn và tương ứng số cuộc gọi vì thế sẽ thấp hơn rất nhiều.

google ads tối ưu

Việc tối ưu quảng cáo Google Ads là điều không hề đơn giản và luôn là nỗi băn khoăn của các nhà quảng cáo. Một chiến dịch Google Ads thành công được tạo nên từ nền móng của vô số thất bại, vô số thử nghiệm cùng một số tiền không nhỏ. Chúng ta phải liên tục thử nghiệm để tìm ra yếu tố nào đang hoạt động tốt, và yếu tố nào cần cải thiện để tìm ra công thức chiến thắng duy nhất.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên của Media Findme sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn áp dụng thành công!

Xem thêm nội dung liên quan: Các bước đơn giản để tạo chiến dịch quảng cáo google thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button