Cách kiểm tra tốc độ hosting nhanh chóng và hiệu quả

Khi thiết kế website để web đi vào hoạt động hiệu quả, ổn định thì cần phải có tên miềnhosting. Trong đó, tốc độ tải trang phụ thuộc vào chất lượng của hosting. Yếu tố này rất quan trọng trong việc thu hút người dùng ở lại trang web lâu hay không. Vậy làm sao đánh giá được chất lượng hosting? Media Findme xin chia sẻ với bạn cách kiểm tra tốc độ hosting nhanh chóng và hiệu quả dưới đây

Hosting là gì?

Host – Web Hosting được gọi chung là Hosting, là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…Bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Hosting là gì?
Hosting là gì?

Tầm quan trọng của tốc độ của hosting

Tốc độ của Hosting là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc website có hoạt động ổn định hay không. Tốc độ đường truyền của hosting là tiêu chí đánh giá chất lượng của nó tốt hay không.

Tốc độ tải trang là khoảng thời gian được tính từ khi người sử dụng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

Việc tìm kiếm những nhà cung cấp dịch vụ hosting sở hữu đường truyền mạnh và ổn định sẽ giúp thu hút đông đảo khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn, hoạt động kinh doanh từ đó cũng phát triển hơn

Để tốc độ tải trang đạt mức lý tưởng nhất, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để xử lý thông suốt, đáp ứng lượng truy cập lớn cùng một lúc. Đường truyền kết nối tốc độ cao để mạch dữ liệu không bị tắc nghẽn. Trong trường hợp muốn sử dụng hosting nước ngoài, bạn nên chọn máy chủ ở Nhật hoặc Singapore để có tốc độ tải về Việt Nam ở mức nhanh nhất.

Cách kiểm tra tốc độ hosting

Dưới đây là top 5 website giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website tốt nhất hiện nay. Từ đó, bạn có thể biết được hosting mình đang sử dụng tốt hay không để đưa ra thay đổi nên tiếp tục sử dụng hay đổi nhà dịch vụ hosting khác

1. Dareboost

Dareboost là một công cụ mới xuất hiện gần đây. Nó cung cấp cho khách hàng hơn 100 trạm kiểm soát đa dạng khác nhau khi khách hàng thực hiện hành động phân tích website. Điểm số được đánh giá từ 1 đến 100 điểm. Ngoài ra, để kiểm tra tốc độ hosting bằng công cụ này bạn có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính để bàn, Firefox, Chrome và ở 5 địa điểm khác nhau.

Bằng một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và so sánh website của bạn với những người khác. Dareboost cung cấp 1 danh sách rất phong phú về thông tin. Bên cạnh đó cũng có thông tin về tốc độ, các báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị SEO, khả năng  tiếp cận,…

Kiểm tra tốc độ hosting với Dareboost
Kiểm tra tốc độ hosting với Dareboost

2. Dot-Com Tool

Điểm nổi bật nhất của công cụ kiểm tra tốc độ hosting này chính là giúp người dùng tra cứu thông tin load time của website ở nhiều quốc gia trong đó có Hongkong là quốc gia khá gần Việt Nam để bạn có con số load time chính xác hơn. Bên cạnh đó, Dotcom Tool còn có thể test được server web, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong blacklist spam mà còn có thể test performance của website.

kiểm tra tốc độ hosting Dotcom Tool
Kiểm tra tốc độ hosting Dotcom Tool

3. GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

GTmetrix giúp người dùng có thể phân tích chuyên sâu hơn về các website và gợi ý cách khiến hosting có thể chạy nhanh hơn.

Kiểm tra tốc độ hosting bằng cách truy cập website http://gtmetrix.com/sau đó bạn nhập URL website. Tiếp theo bạn có thể nhấn vào nút “Go” để bắt đầu

Kết quả trên GTmetrix Website Speed And Performance Optimization
Kết quả trên GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện kết quả như hình trên.

Page Speed Grade là điểm tốc độ load còn YSlow là phương pháp để người dùng tăng tốc hosting. Bên cạnh đó, tab Timeline để hiển thị thời gian tải của những tập tin. Nếu người dùng trước đây đã từng kiểm tra tốc độ hosting thì bạn có thể tìm thấy kết quả trong tab History

4. Pingdom Website Speed ​​Test

Pingdom Website Speed ​​Test là một công cụ có hiệu quả cao để kiểm tra hiệu suất website cũng như là tốc độ. Bên cạnh đó, công cụ này còn sở hữu một số tính năng bổ sung mà không phải công cụ nào cũng có.

Bạn truy cập website tools.pingdom.com, sau đó nhập URL của website bạn muốn kiểm tra. Tiếp theo bạn chọn nút Setting để lựa chọn những thiết bị bổ sung. Sau đó bạn nhấn vào “Test Now”.

Kiểm tra tốc độ hosting với Pingdom Website Speed ​​Test
Kiểm tra tốc độ hosting với Pingdom Website Speed ​​Test

5. Google PageSpeed Insights

Đây là công cụ kiểm tra hiệu suất website từ những nhà phát triển của Google. Công cụ này sẽ hiển thị trạng thái, hiệu suất hoạt động của website/blog và hướng dẫn cho bạn cách để cải thiện nó.

Truy cập website https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights sau đó bạn nhập URL blog/website và nhấp chuột vào nút “Phân tích”

Kết quả tốc độ tải trang của Google PageSpeed Insights
Kết quả tốc độ tải trang của Google PageSpeed Insights

Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện lên những thông tin như hình trên, giúp người dùng tìm ra phương pháp cần làm để tốc độ tải trang tốt hơn. 

Tóm lại, tốc độ tải trang web ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng của mỗi website. Vì vậy việc tối ưu về tốc độ Load trang nên được chú trọng. Và trên đây là những cách kiểm tra tốc độ hosting nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu bạn muốn sở hữu 1 trang web vừa chuẩn SEO, giao diện bắt mắt và tốc độ load nhanh, thu hút khách hàng thì hãy tham khảo dịch vụ thiết kế web trọn gói của Media Findme để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng của chúng tôi. Media Findme UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- TẬN TÂM hân hạnh phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button