DESIGN HOME: Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TRANG CHỦ TRONG MƠ DÀNH CHO BẠN

Tất cả các doanh nghiệp đều biết trong thời điểm hiện tại thiết kế trang chủ website quan trọng với họ như thế nào. Đặc biệt họ luôn mong muốn trang chủ website của mình có thể tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể, đồng thời phải thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp. Đó là lý do khách hàng của Media Findme lựa chọn gói Design Home – gói thiết kế cho phép bạn thiết kế trang chủ độc quyền.

1. TRANG CHỦ ( HOMEPAGE) LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là trang mà bạn có thể nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào bất kỳ tên miền nào trên Google. Với nhiệm vụ là trung tâm tiếp thị trực tuyến của một thương hiệu và đóng vai trò là nền tảng bổ sung thông tin cho các nguồn từ blog, mạng xã hội, CTA, v.v.

Chỉ riêng đối với vai trò trên, việc thiết kế trang chủ tốt đã có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề của khách hàng tiềm năng trên website của bạn. Vậy những yếu tố gì sẽ quyết định Homepage của bạn tốt hơn bất kỳ một Homepage khác? Những yếu tố nào là “phải có” trên trang chủ của công ty bạn?

trang chủ
Trang chủ sẽ gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng

2. NHỮNG Ý TƯỢNG THIẾT KẾ TRANG CHỦ TRONG MƠ

Tiêu đề, Phụ đề, Nội dung và Hình ảnh phải thực sự được tối ưu

Nhưng yếu tố như:”Tiêu đề, Phụ đề, Nội dung và Hình ảnh” là những thứ đầu tiên người đọc có thể nhìn và đó cũng là những yếu tố để quyết định họ nên ở lại hay thoát khỏi website của bạn. Các công ty thành công trong tiếp thị trực tuyến mà chúng tôi đã từng thiết kế web cho họ sẽ thường có những tiêu chí như sau:

  • Tiêu đề chính rõ ràng.
  • Nội dung ngắn gọn xúc tích nhưng phải đầy đủ thông tin đến khách hàng.
  • Hình ảnh phải tạo được sự thu hút ngay lập tức và định hướng cho khách hàng tiềm năng mỗi khi họ truy cập.

Đầu tiên hãy lưu ý về tiêu đề, tiêu đề cần ngắn gọn súc tích, đưa đến thông điệp dễ nhớ nhưng hiệu quả dành cho khách hàng của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng những nội dung mà bạn đưa lên trang chủ nhằm mục đích cho khách truy cập biết bạn là ai và doanh nghiệp bạn có điều gì đặc biệt để họ phải lựa chọn mà không phải là một ai khác. Hãy đưa ra nội dung độc đáo để mô tả về các sản phẩm chính của thương hiệu.

Theo thời gian, bạn có thể tinh chỉnh lại nội dung bằng các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu nhằm tăng thêm giá trị SEO cho Website. Những trang chủ được cho là hiệu quả nhất khi chúng đảm bảo cả hai yếu tố:

Thứ nhất, nêu lên được giá trị độc đáo của thương hiệu.

Thứ hai, Tạo ra mối liên quan giữa sản phẩm của bạn và các truy vấn từ khóa để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Sau khi bạn cảm thấy phần tiêu đề, phụ đề và nội dung đã tạm ổn thì vấn đề mà bạn cần quan tâm tiếp theo chính đó chính là hình ảnh. Một trang chủ được cho là tối ưu khi nó sở hữu những hình ảnh chất lượng nhưng vẫn duy trì được tốc độ load nhanh.

Mô tả sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn

Sau khi đã thống nhất về tiêu đề nội dung và hình ảnh, công việc tiếp theo cũng không kém quan trọng trong quá trình thiết kế trang chủ đó chính là: giải thích sự đặc biệt của các sản phẩm, dịch vụ hoặc mục đích của công ty bạn. Nói một cách dễ hiểu là bạn phải đề xuất được giá trị của doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng.

Mục đích chính của mọi trang chủ là việc giáo dục nhận thức cho khách truy cập về thương hiệu của doanh nghiệp. Đại đa số các khách hàng truy cập lần đầu tiên họ đều không biết bạn làm gì, dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp là gì và tất nhiên họ có mặt ở đây là để tìm hiểu những thông tin đó! Vì vậy Homepage sẽ giúp công ty của bạn có cơ hội giới thiệu bản thân đối với khách hàng tiềm năng của mình.

Để làm được điều đó, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

  • Tại sao khách hàng nên chọn dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn?
  • Làm thế nào để bạn phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh?
  • Bạn đang giải quyết những vấn đề gì cho khách hàng?

 Điều hướng tối ưu cho thiết kế trang chủ website

Tất cả chúng ta đều biết rằng cảm giác khó chịu nhất là khi bị lạc trong khi điều hướng trên một trang web nào đó. Khi khách hàng nhấp vào một liên kết và kết thúc trên một trang mà không cung cấp cho họ câu trả lời mà họ đang tìm kiếm điều hiển nhiên là họ sẽ rời đi mà không một chút suy nghĩ.

Chúng tôi nêu ra điều này là để nhắc nhở bạn xem lại menu điều hướng một lần nữa, xem nó có gặp phải những tùy chọn không trực quan, không hợp lý, khiến khách hàng của bạn phải rời khỏi trang web hay chưa. Nếu có hãy điều chỉnh sớm nếu bạn không muốn website của mình mất đi lượng truy cập mới mỗi ngày.

Việc mà bạn cần làm bây giờ đối với menu điều hướng trên trang chủ là hãy tạo một hướng đi dễ dàng cho khách hàng và họ có thể quay đầu bất cứ lúc nào mà họ cần.

3. THIẾT KẾ TRANG CHỦ ĐỘC QUYỀN VỚI GÓI DESIGN HOME

Trang chủ giao diện độc quyền mà gói Design Home của Media Findme cung cấp sẽ bao gồm đầy đủ cả ba yếu tố trên. Đặc biệt, mọi ý tưởng thiết kế từ giao diện đến nội dung đều thuộc về sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể thoải mái đưa ra ý tưởng và đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ hiện thực hóa ý tưởng đó.

Kết quả là trang chủ của bạn sẽ không giống với bất cứ trang chủ nào trên internet, mang màu sắc riêng biệt của thương hiệu của bạn, khiến cho khách hàng phải nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Design Home chính xác là những gì bạn cần để gây ấn tượng với khách hàng của mình. Tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc xây dựng được hình ảnh thương hiệu.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về thiết kế trang chủ. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Media Findme ngay để được tư vấn chi tiết về thiết kế website nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Tại sao bạn nên lựa chọn thiết kế trang chủ phong cách riêng (Design Home)?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *