GOOGLE ADS HAY FACEBOOK ADS: NÊN CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀO CHO DOANH NGHIỆP?

” Xin chào, tôi có tìm hiểu và muốn chạy quảng cáo cho dịch vụ của công ty trên nền tảng Google hoặc Facebook. Nhưng tôi băn khoăn không biết liệu nên chọn phương án nào tối ưu hơn? Rất mong nhận được tư vấn của các bạn”

Trả lời:

Media Findme cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Khi tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn, một trong những quyết định quan trọng nhất là chọn lựa giữa hai nền tảng quảng cáo lớn nhất là Google Ads và Facebook Ads. Trên thực tế, mỗi nền tảng có những đặc điểm riêng, và việc chọn phương án nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và khách hàng mục tiêu của bạn. Cụ thể hơn chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu từng nền tảng quảng cáo.

Google Ads: Khi bạn muốn tiếp cận đối tượng tìm kiếm

Google Ads là nền tảng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google, cho phép bạn hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là một cách hiệu quả để tiếp cận người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Google Ads cho phép bạn thiết lập ngân sách hàng ngày và trả tiền dựa trên mô hình trả tiền mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo (CPC).

Ưu điểm của Google Ads:

  • Tiếp cận người dùng có nhu cầu tìm kiếm cụ thể.
  • Kiểm soát ngân sách hàng ngày và trả tiền theo hiệu suất thực tế.
  • Đo lường hiệu suất dễ dàng thông qua các công cụ phân tích của Google.

Facebook Ads: Khi bạn muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên đặc điểm cá nhân

Facebook Ads là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, cho phép bạn tùy chỉnh quảng cáo dựa trên đặc điểm cá nhân, sở thích và hành vi của người dùng. Bạn có thể định rõ đối tượng mục tiêu, từ độ tuổi, giới tính, địa điểm, đến sở thích và tương tác trước đó trên mạng xã hội.

Ưu điểm của Facebook Ads:

  • Tiếp cận người dùng dựa trên đặc điểm cá nhân và tương tác trước đó.
  • Đa dạng các loại quảng cáo, bao gồm hình ảnh, video, slideshow, v.v.
  • Khả năng tạo sự tương tác và tạo cảm xúc với người dùng.

Lựa chọn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn

Việc lựa chọn giữa Google Ads và Facebook Ads phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn. Nếu bạn muốn tiếp cận người dùng có nhu cầu cụ thể và muốn hiển thị quảng cáo khi họ tìm kiếm thông tin, thì Google Ads có thể là lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn muốn tạo sự kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu dựa trên đặc điểm cá nhân, Facebook Ads sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trong một số trường hợp, việc kết hợp cả hai nền tảng cũng có thể mang lại kết quả tốt. Điều quan trọng là bạn cần phân tích mục tiêu, ngân sách và khả năng của doanh nghiệp để đưa ra quyết định tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Hy vọng những giải đáp trên đây giúp ích cho quý khách khi tim hiểu về dịch vụ. Hãy liên hệ Media Findme để nhận hỗ trợ chi tiết về cả hai dịch vụ quảng cáo Facebook Ads và Google Ads nếu như có những thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button