HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE TỪ A-Z

Chạy quảng cáo Google adwords đang là công cụ quảng cáo trực tuyến vô cùng hiệu quả, giúp đo lường và đem lại kết quả với độ chính xác cao. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp này để tiếp cận khách hàng. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tạo nên một chiến dịch quảng cáo Google tối ưu cho ngân sách của bạn.

1. TỔNG QUAN VỀ GOOGLE ADS

Quảng cáo Google là một giải pháp chạy quảng cáo trực tuyến mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ trên Google Tìm kiếm, YouTube cũng như các trang web khác trên toàn bộ web.

quảng cáo google
Google Ads được nhiều người lựa chọn

Quảng cáo adwords cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quảng cáo của họ, như thúc đẩy số lượng cuộc gọi điện thoại hoặc lượt truy cập vào trang web. Với tài khoản Google Ads, các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo bất cứ lúc nào.”

2. HƯỚNG DẪN CHẠY GOOGLE ADS HIỆU QUẢ

Bước 1: Tạo chiến dịch

Truy cập vào Google Ads, tại góc trái màn hình, nhấn vào dấu (+) để tạo chiến dịch mới

Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch

Muc tiêu chiến dịch bạn chọn là Lưu lượng truy cập trang web (Có được người phù hợp truy cập vào trang web của bạn)

chạy quảng cáo google

Bước 3: Chọn loại chiến dịch

Chọn trang đích cần chạy quảng cáo: Bạn nhập URL vào có thể là trang chủ hoặc trang con, trang nào cần dẫn khách về thì bạn copy vào.

Đặt tên cho chiến dịch: Bạn có thể lựa chọn bất cứ cái tên nào, miễn là dễ nhớ với bạn

chạy quảng cáo google

Bước 4: Cài đặt chiến dịch

Trước khi cài đặt chiến dịch nhà quảng cáo phải chọn ngân sách và giá thầu

Bạn nhập ngân sách vào, có thể khi bạn nhập ngân sách sẽ báo là khuyến nghị chạy 150.000 trở lên. Đây là chỉ là mức trung bình của tất cả các ngành, bạn không muốn chạy quá nhiều thì để 50.000 chiến dịch và quảng cáo vẫn chạy bình thường.

Trong mục đặt giá thầu thì Google mặc định để giá thầu là Tối đa hóa số lần nhấp để giúp bạn nhận được nhiều lần nhấp nhất với ngân sách của bạn. Bạn nên để giá thầu mặc định này theo khuyến cáo của Google. Trong những bài viết sau thì mình sẽ nói về các loại giá thầu của Google và có so sánh với giá thầu CPC của Google Ads.

Nhấn Tiếp để qua bước cài đặt sau.

Mạng tìm kiếm: Bỏ mạng hiển thị, chỉ chạy tìm kiếm

Địa điểm: Chọn vị trí (nếu là tỉnh bạn nhấp vào chọn vị trí khác)

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt & Tiếng Anh. Bởi vì có 1 số khách hàng sẽ duyệt web bằng tiếng Anh

chạy quảng cáo google

Bước 5: Từ khóa và quảng cáo

Đây là 1 trong những bước quan trọng là bạn nhập từ khóa vào để tiến hành chạy quảng cáo. Lưu ý là từ khóa có mục đối sánh. Bạn cần nắm chắc phần đối sánh.

Đối sánh rộng: Từ khóa sẽ để trống như trong hình

Nếu dùng đối sánh rộng thì người dùng chỉ cần có 1 từ khóa như từ khóa nhập vào là quảng cáo đã xuất hiện. Ví dụ trên nếu người dùng gõ từ khóa dịch vụ thiết kế website quảng cáo cũng có thể xuất hiện vì có từ dịch và từ vụ

Đối sánh cụm từ: Từ khóa đặt trong dấu ngoặc kép: “từ khóa”

Đối sánh chính xác: Từ khóa đặt trong dấu ngoặc Vuông: [từ khóa]

Để hiểu rõ hơn về mục này hãy theo dõi những bài viết cùng chuyên đề trên Media Findme nhé!

Bước 6: Viết mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo là phần hiển thị người dùng sẽ nhìn thấy. Người dùng sẽ không thấy Chiến dịch, nhóm cài đặt từ khóa hay giá thầu bao nhiêu. Nhưng người dùng sẽ nhìn thấy phần mẫu quảng cáo. Viết mẫu quảng cáo Google Ads cần tuân các nguyên tắc về số lượng từ và cách viết

Mẫu quảng cáo Google Ads gồm các yếu tố: Tiêu đề, dòng mô tả, hiển thị URL. Một số lưu ý khi viết các phần sau:

Tiêu đề: Độ dài tối đa 30 ký tự

Dòng mô tả: Tối đa 90 ký tự

Đường dẫn hiển thị: Bạn có thể điền hoặc không điền.

Trang đích: Là link mà người dùng click vào để vào website của bạn

mẫu quảng cáo

Bước 7: Xuất bản chiến dịch

Sau tất cả những bước trên nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình. Lúc này nếu bạn đã nạp tiền vào Google Ads thì chiến dịch sẽ được xem xét trong khoảng vài giờ và bắt đầu chạy.

3. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE

Không tối ưu quảng cáo thường xuyên

Đối với một thời điểm mẫu quảng cáo này có thể hiệu quả tuy nhiên theo thời gian có thể nó không còn hiệu quả nữa. Bạn cần theo dõi kỹ tỉ lệ chuyển đổi, Ctr và tối ưu nhiều mẫu quảng cáo khác để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Tối ưu ở đây có thể chỉ là tối ưu lại tiêu đề, nội dung mẫu quảng cáo để có thể thu hút khách hàng hơn, tăng tỉ lệ CTR cao hơn.

google ads

Chọn sai từ khóa mục tiêu

Rất có thể bạn sẽ lựa chọn sai từ khóa mục tiêu và nhầm tưởng quảng cáo tìm kiếm trên google với kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Khâu lên từ khóa, chọn dạng từ khóa để chạy là rất quan trọng.

Nó giúp cho quảng cáo của bạn xuất hiện đúng người tìm kiếm, tránh lãng phí tiền với những từ khóa không đúng với sản phẩm mà bạn không cung cấp.

Không chia từ khóa, chia từ khóa không chính xác

Nhiều nhà quảng cáo thường mắc sai lầm khi bỏ qua việc phân tích từ khóa, chia từ khóa. Việc chia từ khóa tất quan trọng bởi bạn phải phân tích chi tiết các nhóm từ khóa để biết được đúng nhu cầu của khách hàng dẫn tới trang đích sẽ thỏa mãn đúng nhu cầu tìm kiếm của họ, khi bạn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng thì khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn.

Bạn cần hiểu, phân tích rõ nhu cầu, tâm lý khách hàng bởi khách hàng luôn tìm kiếm sát với những gì mà họ cần.

Chất lượng trang đích không tốt

Không có trang đích cụ thể, hoặc trang đích không chất lượng. Hành trình tìm kiếm, lôi kéo khách hàng click vào trang đích đã khó, nhưng thất bại là khi đã kéo được khách hàng về trang đích nhưng trang đích không được chăm sóc tốt, không đem kiến thức có ích cho khách hàng.

Không hiểu rõ vận hành của quảng cáo

Không nên tự đăng ký quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí nếu như KHÔNG am hiểu tí gì về nó. Nếu bạn không biết gì hoặc chỉ biết “sơ sơ” thì không nên tự chạy, như thế là bạn đang “ném” tiền qua cửa sổ đó.

Cần tìm đơn vị chuyên chạy quảng cáo để được hướng dẫn, hỗ trợ chạy quảng cáo, thậm chí là kí hợp đồng thuê đơn vị đó chạy quảng cáo, cam kết những điều khoản mà doanh nghiệp mình đề ra để phát triển doanh số, doanh nghiệp.

chạy quảng cáo

Media Findme là đơn vị cam kết sẽ chạy quảng cáo hiệu quả cao cho bạn với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi biết cách để tối ưu quảng cáo của bạn giúp bạn có tỷ lệ truy cập cao trong chi phí chi trả thấp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Media Findme để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button