KHÓA BẢO MẬT SSL LÀ GÌ?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer (Lớp socket bảo mật). Một loại bảo mật giúp mã hóa liên lạc giữa website và trình duyệt. 

Vậy tại sao một Website cần phải có SSL? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khóa bảo mật SSL nhé.

SSL LÀ GÌ?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy.

SSL hiện được sử dụng trên rất nhiều trang web để bảo vệ các thông tin trao đổi trực tuyến của họ với khách hàng. Nếu bạn đã từng truy cập một trang web sử dụng https:// trên thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã tạo một kết nối an toàn qua SSL. 

HTTPS là phần mở rộng bảo mật của HTTP. Website được cài đặt chứng chỉ SSL có thể dùng giao thức HTTPS để thiết lập kênh kết nối an toàn tới server. Tóm lại, các điều cơ bản bạn cần biết về SSL là:

 • Mục tiêu của SSL là bảo mật các thông tin trao đổi trong quá trình truyền trên internet như thông tin cá nhân, thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập.
 • Nó là giải pháp hữu ích thay cho những phương pháp truyền thông tin dạng văn bản, văn bản loại này khi truyền trên internet sẽ không được mã hóa, nên việc áp dụng mã hóa vào sẽ khiến cho các bên thứ 3 không xâm nhập được,, không đánh cắp hay chỉnh sửa được các thông tin đó.
 • Hầu hết các website và các webmaster lớn đều sử dụng khóa bảo mật SSL.
 • Có thể biết được website đang dùng khóa bảo mật SSL hay không thông qua việc nhìn vào icon trong URL ngay thanh địa chỉ.
Khóa bảo mật SSL là gì?

SSL là gì? 

SSL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 • Khóa bảo mật SSL hoạt động bằng cách tích hợp từ mã hóa vào thông tin định danh của công ty hay doanh nghiệp. SSL có tác dụng mã hóa mọi thông tin được truyền tải mà không làm ảnh hưởng đến website hoặc bị bên thứ 3  xâm nhập hay chỉnh sửa.
 • SSL bảo vệ những thông tin trực tuyến và nâng cao độ uy tín của website với khách hàng bằng 3 bước đơn giản như sau:
 • SSL mã hóa thông tin nhạy cảm trong các hoạt động giao dịch trực tuyến.
 • Mỗi khóa bảo mật SSL được tạo ra cho 1 website duy nhất.
 • Một cơ quan uy tín xác thực danh tính chủ nhân website trước khi cung cấp khóa bảo mật cho khách hàng.

SSL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

TẠI SAO MỘT WEBSITE CẦN PHẢI CÓ SSL?

1. SSL giúp Website của bạn đáng tin cậy hơn

 • Nếu bạn có thể kể tên được bất kì một trang Web lớn hiện tại thì luôn có ổ khóa xanh ở góc màn hình. Còn nếu bạn không tìm thấy, thì đây là lý do chính đáng đầu tiên bạn phải sở hữu SSL.
 • Người dùng ngày càng khó tính và thông minh hơn theo thời gian. Các công ty lớn trên toàn thế giới đều sớm nhận ra điều này và trang bị ngay SSL cho Website của mình. Với SSL, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bước chân vào một Website nào đó. Họ biết rằng mình đang rất an toàn vì đã được bảo vệ.
 • Đặc biệt đối với các Website thương mại điện tử. Khi mà mô hình kinh doanh này dựa vào những thông tin nhạy cảm cao như số điện thoại, thẻ tín dụng,… Chuẩn PCI (Payment card industry) đòi hỏi giao thức thanh toán online thông qua SSL phải ít nhất được mã hóa 128 bit. Việc này giúp giao dịch online được an toàn. Làm tăng độ tin cậy và chuyên nghiệp của Website trong mắt khách hàng. Từ đó nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tăng số lượng giao dịch trực tuyến của khách hàng.

SSL giúp Website của bạn đáng tin cậy hơn.

2. Google thích Website có SSL

 • Rất nhiều doanh nghiệp bỏ ra nhiều thời gian SEO cho Website của mình lên TOP tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, Google đã áp dụng thuật toán PageRank để xác định SSL là một trong yếu tố rất quan trọng để Website được lên thứ hạng cao trên Google.
 • Các yếu tố như chất lượng nội dung hay phản hồi của người dùng đều được Google chú trọng, tuy nhiên Website có SSL sẽ có thứ hạng cao hơn Website không có SSL.

Google thích Website có SSL.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SSL?

 • Xác thực website, giao dịch.
 • Nâng cao chất lượng thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.
 • Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể giải mã nên sẽ bảo mật được các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống.
 • Toàn vẹn dữ liệu: dữ liệu không bị thay đổi bởi tin tặc.
 • Chống chối bỏ: đối tượng thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

Những lợi ích khi sử dụng SSL.

SSL có gây ảnh hưởng cho SEO không?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

SSL có gây ảnh hưởng cho SEO không?

Vậy SSL có ảnh hưởng tới SEO không?

Câu trả lời là: .

 • Chính thức xác nhận rằng các site có SSL đã xếp hạng cao hơn những website chưa có áp dụng chuẩn bảo mật tương tự, mặc dù các site bảo mật chỉ chiếm 1% kết quả tìm kiếm, nhưng 40% các site có chứng chỉ SSL lại nằm ở trang đầu tiên.
 • Trong hầu hết các trường hợp thực tế, SSL tạo ra sự khác biệt nhỏ về vấn đề tối ưu hóa tìm kiếm (SEO), việc cài đặt một chứng chỉ SSL vào một website chưa có chứng chỉ nào sẽ có hiệu quả thấp hơn so với việc tạo ra một bài nội dung mạnh thu hút lượng lớn link đổ về. Nhưng không có nghĩa là bạn nên xem nhẹ yếu tố này.
 • Có khóa bảo mật SSL sẽ quyết định rằng người đó có click vào link của bạn khi thấy bạn trên trang tìm kiếm không, hoặc bỏ qua kết quả có bạn. Rất nhiều yếu tố tăng hạng sẽ bị ảnh hưởng bởi việc bạn có hay không có sử dụng khóa bảo mật SSL.

Thiết lập khóa bảo mật SSL là một trong các cách giúp tăng hiệu quả SEO, nhưng không chỉ có vậy. Khách truy cập sẽ cảm thấy yên tâm hơn, thời gian onsite sẽ lâu hơn, tất cả các yếu tố liên quan đến bảo mật đều được cải thiện, và vì vậy đó là chính là lý do thăng hạng thực sự của website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *