LAYOUT LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA LAYOUT DESIGN TRONG GÓI DESIGN PROFESSIONAL

Ở lĩnh vực thiết kế, Layout chính là một trong những khái niệm cơ bản và quen thuộc nhất. Bất kỳ ai nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về thiết kế, đặc biệt là thiết kế giao diện website, đều cần hiểu rõ về layout cũng như nắm được cách dàn trang, sắp xếp bố cục. Vậy layout là gì? Tầm quan trọng của layout trong gói Design Professional như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

1. LAYOUT LÀ GÌ?

Layouts website (bố cục website) có thể hiểu là cách dàn trang, cách phân bổ các tài liệu, nội dung, hình ảnh trên website sao cho hợp lý, đáp ứng được các mong muốn của người dùng truy cập web cũng như mang lại các trải nghiệm sử dụng web tốt nhất cho họ. Đồng thời, về phía người sở hữu hay quản trị web, layouts web chính là cơ sở ban đầu vô cùng quan trọng để giúp họ hình dung xem trang web của mình sau khi khởi chạy trông sẽ như thế nào, hiển thị ra sao để có các điều chỉnh, đề xuất thay đổi cho phù hợp.

Bất kể là bạn đang thiết kế một blog, một website giới thiệu công ty hay một website bán hàng, nội dung và giao diện sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng website nên cần đáp ứng tốt các yếu tố sau khi thiết kế website:

  • Tập trung truyền tải tốt nhất thông điệp của thương hiệu đến người dùng
  • Dẫn dắt người dùng thực hiện hành động chuyển đổi
  • Cung cấp các đường dẫn rõ ràng để người dùng có thể điều hướng trang web
layout wesbite là gì

2. VAI TRÒ CỦA LAYOUT TRONG GÓI DESIGN PROFESSIONAL

Gói Design Professional là gói thiết kế được đánh giá rất cao tại Media Findme khi sở hữu thiết kế giao diện PC (Layout Design) Trang Chủ và 7 trang tự chọn. Có thể nói, sự thành công của gói Design Professional không thể không kể đến Layout.

Cụ thể, sau khi lấy ý tưởng thiết kế và các mong muốn thiết kế web từ phía khách hàng, bộ phận Kinh doanh hay nhân viên Sale tại Media Findme sẽ bàn giao các nội dung này cho bộ phận thiết kế và tiến hành thiết kế layouts website. Phần thiết kế layouts website này chiếm gần 1/2 thời lượng của việc tạo lập một trang web hoàn chỉnh. Sau đó, khách hàng và các nhà thiết kế sẽ cùng ngồi lại thảo luận, trao đổi và thống nhất giao diện cuối cùng – giao diện mà khách hàng chốt để vận hành vào website chính thức.

gói thiết kế website
Gói Design Professional được yêu thích tại Media Findme

Những vai trò của Layout bao gồm:

Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Trước hết, thay vì đưa tất cả các thành phần cần hiển thị lên màn hình máy tính, điện thoại của bạn một cách tự nhiên, không sắp xếp, không căn chỉnh, layout sẽ khiến từng bộ phận của website có cảm giác gọn gàng, đẹp mắt và có tính thẩm mỹ hơn.

Đặc biệt, những mẫu layout mới lạ, độc đáo còn có thể trở thành một điểm nhấn, giúp người dùng nhớ đến website của bạn. Nếu website của bạn về các lĩnh vực như thời trang, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật,… thì chắc chắn layout là yếu tố bạn nên cân nhắc để đầu tư.

Tạo sự liên kết giữa các thành phần trong thiết kế

Việc bố trí, sắp xếp các thành phần của website một cách hợp lý khiến người đọc có thể có một cái nhìn tổng quan về nội dung của trang. Layout sẽ hấp dẫn sự chú ý của người đọc vào một điểm, dẫn người đọc đi theo đúng mạch kết cấu và gần như không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào được hiển thị.

Sự sắp xếp hài hòa này cần được thực hiện dựa trên mối liên hệ của các yếu tố về mặt nội dung. Nhiệm vụ của layout sau đó chính là gián tiếp thể hiện mối quan hệ này một cách trực quan hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm mở rộng những vấn đề mà họ quan tâm.

layout website

Gia tăng sự thu hút

Chính yếu tố bắt mắt về thiết kế và mối quan hệ mạnh mẽ giữa các thành phần trên website sẽ tạo ra sức hút, khiến người truy cập cảm thấy thoải mái và bị hấp dẫn bởi cách nội dung được hiển thị trước mắt họ.

3. TỔNG KẾT

Layout Design thuộc gói Design Professional sẽ được thiết kế lại hoàn toàn theo ý muốn của khách hàng, dựa trên sự đảm bảo hai yếu tố:

  • Website gọn gàng và chuyên nghiệp, có các yếu tố điều hướng và hướng dẫn người dùng sử dụng website, tìm kiếm thông tin theo đúng ý họ
  • Bố cục website chuyên nghiệp đem đến trải nghiệm tốt sẽ gia tăng tỷ lệ người dùng quay lại và sử dụng website nhiều hơn

Có thể nói, xây dựng bố cục website độc quyền 100% là phương thức xây dựng bố cục với mục đích cá nhân hóa website tạo nên sự độc đáo riêng cho thương hiệu. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự nghiên cứu và quá trình làm việc rất dài để có thể hoàn thiện tốt nên các bố cục trang web thủ công thường được hoàn thiện bởi các đội nhóm chuyên gia có kỹ thuật, kinh nghiệm tại Media Findme.

website layout

Nếu như quý khách hàng còn vấn đề thắc mắc hoặc muốn hiểu rõ hơn về gói thiết kế Design Professional, hãy liên hệ Media Findme để được tư vấn chi tiết hơn!

Xem thêm nội dung liên quan: Khắc phục lỗi website không thân thiện với thiết bị khi chọn gói Design Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button