PAGESPEED LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN CẦN TỐI ƯU TỐC ĐỘ LOAD VỚI GÓI DESIGN HOME?

Đối với các doanh nghiệp, để tạo sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng thì tốc độ trang là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy thế nào là tốc độ trang? Tại sao gói Design Home lại là lựa chọn tối ưu cho tốc độ load trang của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu tất cả trong nội dung bài viết dưới đây.

1. PAGESPEED ( TỐC ĐỘ TRANG ) LÀ GÌ?

Tốc độ trang (page speed) là thời gian tải một trang đơn lẻ trên web hoặc blog, nó có thể được tính dựa trên thời gian cần để hiển thị đầy đủ nội dung hoặc thời gian tính từ bạn kích vào link đến khi trình duyệt nhận được dữ liệu đầu tiên từ máy chủ website.

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website, có tác động đến thứ hạng trang do liên quan trực tiếp đến trải nghiệm của người truy cập.

Tốc độ trang là tiêu chí quan trọng để đánh giá webiste

2. VAI TRÒ CỦA TỐC ĐỘ TRANG

Tại sao các doanh nghiệp đều mong muốn cải thiện khả năng truy cập website của đơn vị mình? Theo nghiên cứu của hãng công nghệ Mỹ Akamai thì hiện nay có đến 47% người dùng mong muốn tải trang web trong vòng 2s hoặc ít hơn.

Đặc biệt, nếu tốc độ tải trang nhanh có thể giữ chân được 52% khách hàng. Các thống kê của Analytic cũng chỉ ra rằng: Nếu tốc độ website tăng từ 1s lên 6s, số người dùng thoát khỏi trang web sẽ tăng lên 106%. Từ các nguyên cứu trên có thể dễ dàng nhận thấy vai trò tốc độ truy cập website đối với các doanh nghiệp.

Vị trí trong đánh giá xếp hạng google tìm kiếm

Tốc độ web là căn cứ cơ bản giúp google có thể đánh giá xếp hạng tìm kiếm của trang web đó. Web có tốc độ load nhanh sẽ mang đến những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Vì thế google sẽ xếp trang ở các thứ hạng tìm kiếm cao và ngược lại.

Thứ hạng đánh giá xếp loại tìm kiếm của google càng cao. Thì mức độ tiếp cận của web đối với khách hàng càng lớn. Khả năng quảng cáo hình ảnh đơn vị sẽ tăng nhanh. Điều này chính là thành công của các dự án SEO đang được xây dựng tại doanh nghiệp

tốc đô webisite
Tốc độ nhanh có thể giúp website ở vị trí cao hơn

Khả năng chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi của 1 website là hành động ý nghĩa của khách hàng khi truy cập vào website đó. Như: xem hình ảnh, truy cập vào đường link do web cung cấp, mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Theo nghiên cứu của Hubspot bạn có nguy cơ mất 7% tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công. Khi tốc độ website chậm hơn 3s. 

Như vậy, trang web có tốc độ truy cập nhanh, lượng thông tin khách hàng tìm kiếm sẽ xuất hiện nhiều trong thời gian ngắn. Điều này làm tăng độ tin tưởng của người sử dụng. Dẫn đến hiệu quả chuyển đổi của web tăng cao,  doanh thu của đơn vị hiệu quả hơn.

tốc độ trang
Tốc độ trang trên 3s sẽ đánh mất khách hàng tiềm năng

Tính khả dụng

Tốc độ website càng nhanh thì khả năng tương tác và sử dụng các dịch vụ trên web càng tăng cao. Điều này mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Từ đó có thể dễ dàng thực hiện hành vi chuyển đổi đóng góp vào doanh thu của doanh nghiệp.

3. CÁC CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ TRANG

Google Pagespeed Insight

Google Pagespeed Insight sẽ thực hiện kiểm tra và đưa ra một báo cáo toàn diện về tốc độ tải của website trên cả máy tính và thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, đi kèm với đó là một số gợi ý giúp bạn cải thiện tốc độ website.

Tốc độ tải trang trên Google Pagespeed Insight sẽ được đánh giá trên thang 100 điểm. Cách thức đánh giá dựa trên dữ liệu nghiên cứu, phân tích của Lighthouse về các website. Một trang được đánh giá trên 90 điểm có tốc độ tải trang nhanh và đang vận hành hiệu quả. Từ 50 – 90 điểm là dành cho các website có một số tiêu chí chưa tốt, cần cải thiện thêm. Dưới 50 là những trang có tốc độ chậm, cần điều chỉnh lại khá nhiều vấn đề để tối ưu tốc độ load trang.

tốc độ load trang

Load Impact

Load Impact là công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí. Đặc biệt, Load Impact có thể thực hiện kiểm tra tốc độ trang khi truy cập ở những quốc gia khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu website của bạn sử dụng dịch vụ hosting quốc tế.

Load Impact sẽ thực hiện gửi liên tục nhiều lượt truy cập ảo cùng lúc vào trang web để vừa tính toán tốc độ truy cập thông thường, vừa xem xét yếu tố số lượng truy cập đồng thời có ảnh hưởng đến tốc độ load hay không. Kết quả sẽ được hiển thị chi tiết về lưu lượng theo từng giây, giúp bạn có được đánh giá chính xác nhất.

Think with Google

Think with Google cung cấp công cụ tập trung vào việc kiểm tra tốc độ tải trang trên các thiết bị di động. Công cụ này sẽ check tốc độ tải trang trong điều kiện sử dụng 3G – tốc độ truy cập Internet phổ biến của người dùng các thiết bị di động.

Cách sử dụng của Think with Google khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập URL vào mục cần kiểm tra rồi nhấn Enter. Think with Google sẽ cần một chút thời gian để kiểm tra và trả về kết quả. Tốc độ trang và tỷ lệ người truy cập thoát trang do tốc độ là hai thông số quan trọng được hiển thị ngay ở phần báo cáo sơ bộ. Ngoài ra, bạn có thể kích vào Full Report để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề của trang web.

tốc độ load trang website

Pingdom Tool

Pingdom Tool được đánh giá là công cụ kiểm tra tốc độ website cho kết quả chính xác nhất. Công cụ này thực hiện phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của bạn như thời gian tải trang đầy đủ, số MB trung bình. Quá trình phân tích này sẽ cung cấp cho bạn số liệu về tốc độ truy cập cho từng phần, từng nội dung riêng của web như hình ảnh, CSS, RSS, Flash, Video, Audio,…

Bên cạnh đó, Pingdom Tool cũng cung cấp công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra tốc độ truy cập từ những khu vực khác nhau trên thế giới, phù hợp với những trang đặt hosting ở nước ngoài.

Alexa Traffic Rank

Alexa Traffic Rank không phải website mà là một phần cài đặt mở rộng cho trình duyệt Chrome. Phần mở rộng này có thể tìm thấy dễ dàng trên kho ứng dụng và có thể cài đặt hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần mở website muốn kiểm tra, kích hoạt công cụ Alexa Traffic Rank. Kết quả trả về bao gồm tốc độ tải trang trung bình, độ an toàn của trang, xếp hạng tại quốc gia cụ thể và trên toàn thế giới, đánh giá công cụ tìm kiếm và một số web tương tự.

4. DESIGN HOME – LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO TỐC ĐỘ LOAD TRANG

Thay vì mất thời gian tối ưu hóa tốc độ tải trang, bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế website để được hỗ trợ tối ưu tốt hơn. Các đơn vị này sẽ check web, tìm hiểu nguyên nhân về sự chậm trễ của website và xử lý vấn đề này ngay từ khâu thiết kế.

Media Findme là công ty chuyên thiết kế website, SEO website hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp, am hiểu cấu trúc web và quy trình SEO website. Vậy nên Media Findme tự tin giúp khách hàng tối ưu tốc độ load trang, tăng trải nghiệm cho người truy cập.

Điều ấy được thể hiện rất rõ qua gói Design Home của Media Findme. Là gói thiết kế được khách hàng yêu thích, chỉ với từ 7.000.000 đồng, bạn đã sở hữu website được design trang chủ theo phong cách mới mẻ nhất. Đặc biệt, tốc độ load trang của website sẽ được tối ưu, cam kết tốc độ tải trang dưới 3 giây.

Có thể thấy rằng, tốc độ load trang đóng một vai trò rất quan trọng đối với trang web của bạn. Bởi nó ảnh hưởng nhiều yếu tố khác như khả năng hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm hay tỷ lệ bạn giữ chân được khách hàng ở lại lâu hơn với website của mình. Nếu bạn mong muốn sở hữu một website độc đáo với tốc độ load không đến 3 giây thì đừng ngần ngại liên hệ với Media Findme để được tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Gói DESIGN HOME của Media Findme có gì đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *