Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website?

Tại sao doanh nghiệp cần website

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Hãy cùng Findme tìm hiểu thành phần cấu tạo nên website là gì và tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về website

Tại sao doanh nghiệp cần website

Tổng quan về website.

1. Website là gì?

Website là một tập hợp các trang web (web pages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash v.v… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

2. Trang web là gì?

Trang web hay còn gọi là “web page”/ “pages” là một trang con cụ thể của website.

3. Địa chỉ Website là gì?

Địa chỉ website hay chính là tên miền (domain) là yếu tố đầu tiên cần có khi bạn có ý định thiết kế website bán hàng hay bất kỳ một loại website nào.

4. Các thành phần chính của website

– Các thành phần chính của website gồm:
+ Domain (Tên miền): Là địa chỉ chính xác của một website, mà bất kì website nào muốn hoạt động đều phải có. Tên miền này chỉ tồn tại một và duy nhất trên mạng internet. Người dùng phải đóng phí duy trì hàng năm để sở hữu tên miền đó.

+ Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web như thông tin, email, dữ liệu, hình ảnh,… Nếu không có thành phần này, website đó sẽ không được xuất hiện trên internet.
+ Nội dung website: Chính là toàn bộ sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp và bạn mong muốn giới thiệu đến mọi người.  

+ Source code website (Mã nguồn code website): Là yếu tố kết nối cơ sở dữ liệu và một số thành phần giao diện người dùng của trang web.

5. Phân loại website

– Dựa vào cấu trúc/ phương thức hoạt động website, có:
+ Website tĩnh là gì: Ngôn ngữ lập trình được sử dụng chính ở đây là HTML, CSS, Javascript
+ Website động là gì: Sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript, PHP, ASP.NET và cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL server.

Tại sao doanh nghiệp cần website

Tiêu chí phân loại website là gì?

– Dựa trên source code (mã nguồn), website chia thành 2 loại:
+ Website mã nguồn mở có sẵn: Wix, WordPress (chuyên dành cho người dùng không am hiểu về code)
+ Website mã nguồn đóng (Tự code) dành cho người dùng biết code.
– Dựa vào nhu cầu của người dùng, website được phân thành các loại: Website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp, website tin tức, website giải trí (xem video, xem phim,…).

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website?

Mức độ cạnh tranh về mặt thương hiệu và kinh doanh của các doanh nghiệp được đánh giá là khá cao, nhất là trên môi trường Digital mà chủ yếu là với nền tảng website.

Không chỉ là 1 công cụ bán hàng đơn giản, việc sở hữu 1 trang web chuyên nghiệp, đúng với mục đích của doanh nghiệp còn giúp bạn có được những lợi ích như:

  • Mở rộng phạm vi và đối tượng khách hàng.
  • Tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
  • Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7.
  • Là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu.
  • Trợ thủ đắc lực trong chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • Thông tin đến khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Tại sao doanh nghiệp cần website

Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website là gì?

Ngoài ra, việc thiết kế website còn giúp:

  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên.
  • Cập nhật nhanh chóng, liên tục các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng/ của doanh nghiệp đến mọi khách hàng tiềm năng.
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực
  • Rút ngắn khoảng cách giữa khách mua hàng và doanh nghiệp: Với việc tích hợp chatbox trên web giúp khả năng tương tác với khách hàng nhanh chóng, tức thời và dễ dàng hơn so với bán hàng tại cửa hàng offline.

Trên đây là bài viết tổng quan về website và lý do tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button