VIẾT TIÊU ĐỀ QUẢNG CÁO GOOGLE KHIẾN KHÁCH HÀNG CLICK CHUỘT NHƯ NÀO?

Khi quảng cáo Google Adwords của bạn xuất hiện, khách hàng có click vào hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung quảng cáo. Làm thế nào để viết tiêu đề quảng cáo đúng chuẩn và thu hút người đọc? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. TIÊU ĐỀ CHỨA TỪ KHÓA

Đây là điều không cần bàn cãi tuy nhiên trên thị trường lại có rất nhiều mẫu quảng cáo mắc phải sai lầm khi viết tiêu đề mơ hồ, không chứa từ khóa tìm kiếm nào.

Bạn phải cho khách hàng hàng biết bạn đang bán cái gì, có phải là những gì khách hàng muốn. Nếu không biết, tại sao họ lại lãng phí thời gian nhấp vào nó?

Đừng làm cho khách hàng tiềm năng của bạn đoán những gì bạn bán. Làm cho kết nối giữa truy vấn tìm kiếm của họ và tinh thể quảng cáo của bạn rõ ràng bằng cách bao gồm từ khóa trong tiêu đề.

tiêu đề quảng cáo google

2. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Kỹ thuật này rất quan trọng khi nói đến tiêu đề quảng cáo của bạn vì nó nằm trong bản sao chính của quảng cáo.
Không phải khách hàng muốn mua những thứ trên mạng – họ muốn giải quyết vấn đề của họ.

Các tiêu đề quảng cáo tạo ra nhận thức rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ làm điều đó dễ nhấp hơn nhiều so với các tiêu đề không.

tiêu đề quảng cáo

3. CẤU TRÚC VIẾT TIÊU ĐỀ GOOGLE ADS

Theo cập nhật gần đây nhất của Google thì phần tiêu đề chia làm 3 tiêu đề nhỏ, mỗi phần tối đa 30 ký tự, phân cách với nhau bởi dấu ” | “. Bạn có thể dùng 1 – 2 tiêu đề nhỏ, không bắt buộc phải dùng cả 3.

  • Headline 1: đoạn tiêu đề thứ nhất

Đây là phần quan trọng nhất trong tiêu đề vì nó là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem. Chỉ chứa 30 ký tự, bạn cần viết nó một cách ngắn gọn, xúc tích mà vẫn nêu rõ nội dung quảng cáo mà bạn muốn truyền tải. Một số gợi ý dành cho bạn: 

  1. Chứa từ khóa chính mà bạn dự đoán khách hàng sẽ sử dụng để tìm kiếm, đồng thời cũng là sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. VD: sơn tàu biển; người giúp việc theo giờ.
  2. Nêu lên vấn đề mà khách hàng quan tâm. VD: cửa hàng bán sơn tàu biển; cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ.
  •  Headline 2: đoạn tiêu đề thứ hai

Đoạn này giúp phổ biến chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Nó cũng chứa 30 ký tự và được ngắt dòng ở dưới đoạn tiêu đề thứ nhất khi hiển thị trên thiết bị di động. 

Đoạn tiêu đề thứ hai này ngoài nhiệm vụ bổ sung chi tiết cho đoạn tiêu đề thứ nhất, nó còn có chức năng lôi kéo sự chú ý và kích thích người đọc nhấn vào xem website của bạn. Chính vì thế mà bạn cần tận dụng tối đa đoạn này bằng những “tuyệt chiêu” mà tôi sẽ liệt kê bên dưới đây: 

  1. Ưu đãi: Khuyến mãi luôn là một chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Hãy chắc rằng chính sách ưu đãi của bạn được làm nổi bật như: sale 50%, mua 2 tặng 1, giá chỉ còn 99k.
  2. Lợi thế cạnh tranh: Trong vô vàn những kết quả tìm kiếm mà khách hàng có được, bạn hãy nêu rõ vì sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Lợi thế cạnh tranh có thể là về giá (đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh), chứng nhận về chất lượng sản phẩm (đối với mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng), giấy chứng nhận đại lý chính hãng (đối với mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài), kinh nghiệm lâu năm (dịch vụ), v.v 
  3. Thế mạnh: Bên cạnh lợi thế cạnh tranh, thế mạnh của sản phẩm/dịch vụ từ bạn cung cấp cũng là một yếu tố quan trọng.
  4. Tạo hiệu ứng tâm lý: Cuối cùng, để tiêu đề của bạn gây sự chú ý và tăng tỉ lệ click chuột thì hãy thêm vào một chút hiệu ứng “giật tít”, vì kích thích sự tò mò của người xem cũng là một cách khá hiệu quả.
  •  Headline 3: đoạn tiêu đề thứ ba

Tương tự như đoạn tiêu đề thứ hai, đoạn tiêu đề thứ ba cũng có chức năng tương tự là bổ sung chi tiết cho mẫu quảng cáo của bạn. Ngoài cách viết truyền thống, bạn có thể sử dụng một số phương pháp nâng cao như: bộ đếm ngược, kết hợp chèn từ khóa vào đoạn tiêu đề.

Nội dung quảng cáo tác động khá nhiều đến hiệu quả chiến dịch Google Adwords. Hi vọng như chia sẻ trên giúp ích cho bạn!

Xem thêm nội dung liên quan: Bật mí những mẹo thần thánh giúp tối ưu quảng cáo Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button