XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC ĐẶT GIÁ THẦU HIỆU QUẢ

Google Ads là một nền tảng quảng cáo toàn diện với hệ thống trí tuệ nhân tạo AI cực kì mạnh mẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng mọi nhu cầu tiếp thị mà bạn mong muốn. Tuy nhiên khi mới bắt đầu, bạn sẽ băn khoăn không biết phải đầu tư giá thầu bao nhiêu cho chiến dịch của mình hoạt động hiệu quả. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. CHIẾN LƯỢC GIÁ THẦU TRONG GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Chiến lược giá thầu là cách thức bạn muốn tham gia đấu giá để đạt được một mục tiêu quảng cáo quan trọng mà bạn đề ra. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn là Lượt nhấp chuột, lượt chuyển đổi, số lượt hiển thị quảng cáo, hay số lượt xem. Với mỗi một mục tiêu khác nhau thì bạn cần phải chọn một chiến lược giá thầu phù hợp nhất để đạt được nhiều kết quả nhất cho mục tiêu mà bạn đề ra.

Đặt giá thầu

2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHIẾN LƯỢC GIÁ THẦU

Việc lựa chọn đúng chiến lược đặt giá thầu sẽ giúp hệ thống AI của Google Ads hiểu được bạn đang kì vọng gì ở chiến dịch quảng cáo và nó sẽ cố gắng tìm ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất để thu về kết quả tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo.

3. NHÓM CHIẾN LƯỢC GIÁ THẦU THỦ CÔNG

3.1. CPC THỦ CÔNG

CPC thủ công hay Manual CPC là từ viết tắt của “Cost Per Click” (Chi phí trên mỗi lượt nhấp) là chiến lược giá thầu cho phép bạn có toàn quyền điều chỉnh chi phí mà bạn muốn chi trả cho mỗi một lượt nhấp vào quảng cáo của mình.
Bạn có thể diều chỉnh CPC mà mình muốn cho từng từ khóa hoặc vị trí riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng các từ khóa nhất định có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn, bạn có thể sử dụng đặt giá thầu thủ công để phân bổ nhiều ngân sách quảng cáo hơn cho các từ khóa đó.

3.2. CPV TỐI ĐA

Chiến lược giá thầu CPV là từ viết tắt của “Maximum Cost Per View“ (Chi phí tối đa cho mỗi lần xem) là cách mặc định để đặt số tiền bạn sẽ trả cho quảng cáo video TrueView của mình. Khi đặt giá thầu CPV, bạn sẽ trả tiền cho các lượt xem video và các tương tác khác (chẳng hạn như nhấp chuột vào nút kêu gọi hành động, thẻ hoặc biểu ngữ đi kèm).

3.3. CPM MỤC TIÊU

tCPM “Target Costs Perr 1000 Impressions” là cách đặt giá thầu mà bạn đặt số tiền trung bình bạn có thể trả cho mỗi một nghìn lượt hiển thị quảng cáo (số tiền này là CPM mục tiêu). Google Ads sẽ tối ưu hóa giá thầu bằng cách sử dụng CPM mục tiêu (tCPM) của bạn để giúp bạn có được phạm vi tiếp cận duy nhất rộng nhất có thể. Một số lượt hiển thị có thể tốn chi phí nhiều hơn hoặc thấp hơn tCPM của bạn, nhưng Google Ads sẽ cố gắng giữ cho CPM trung bình của chiến dịch bằng hoặc thấp hơn tCPM mà bạn đặt.

Đặt giá thầu

4. XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC GIÁ THẦU

4.1. Hiểu rõ mục tiêu quảng cáo của mình

Tùy vào mục đích sử dụng, mục tiêu khi thực hiện chiến dịch quảng cáo mà sẽ có những sự lựa chọn chiến lược giá thầu khác nhau. 

Nhà quảng cáo muốn tăng lượng truy cập, chiến lược CPC là phù hợp nhất. Nhà quảng cáo muốn tìm kiếm và mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng thì quảng cáo CPE sẽ hữu ích nhất. Do vậy, hiểu rõ mục tiêu quảng cáo mà bạn mong muốn là bước quan trọng đầu tiên của một chiến dịch quảng cáo thành công.

Chiến lược giá thầu

4.2. Công thức tính giá thầu tốt nhất

Nguyên tắc của công thức tính giá thầu khi tham gia chiến lược quảng cáo Google Ads là không được vượt quá ngưỡng giới hạn quy định sẵn trước đó. Hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là phải đảm bảo không để bị lỗ vốn trong khi chạy quảng cáo.

Khi tham gia các chiến lược kinh doanh thì mục tiêu mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của luôn được đặt lên hàng đầu. Tham khảo công thức tính để tìm ra giá thầu khả dụng dành cho doanh nghiệp như sau

  • Gia thầu khả dụng = CPC tối đa x 0,4 → 0,7.

Trong đó: CPC tối đa chính là lợi nhuận tối đa mà doanh nghiệp đạt được sau đó đem nhân với tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm để ra giá thầu

4.3. Lựa chọn sản phẩm mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

Để lựa chọn cách đặt giá thầu thủ công hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo nhất thì cần lựa chọn được sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Lượt chuyển đổi cao thường sẽ được tính bằng những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google.

Cần có sự quan sát thật kỹ lưỡng. Cần bình tĩnh và cẩn thận để đưa thay đổi chiến lược giá thầu cho từng sản phẩm. Từ đó tìm ra đâu là sản phẩm giúp thu lời hiệu quả nhất khi xây dựng các quảng cáo google mua sắm.

4.4. Không đặt giá thầu cao hơn giá thầu max

Không được đặt giá thầu cao hơn giá thầu max là một nguyên tắc quan trọng khi đặt giá thầu Google Ads. Nhà quảng cáo nên tìm hiểu và áp dụng công thức cách đặt giá thầu Adwords hiệu quả bên trên để đảm bảo trong khi chạy quảng cáo sẽ không bị lỗ. 

Mức giá thầu mang lại hiệu quả chạy quảng cáo tốt nhất là bằng ½ giá thầu max. Tuy nhiên, không nên áp dụng công thức này quá máy móc. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng và không hoàn toàn đúng với tình huống cụ thể trong quá trình chạy quảng cáo. Chính vì vậy cần linh hoạt để lựa chọn giá thầu trong khoảng từ 0,4 đến 0,7 với lưu ý đặt giá thầu chắc chắn phải thấp hơn giá thầu max là được.

4.5. Những lưu ý khác

– Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

– Tài khoản Google Ads của bạn  phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua

– Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực

– Bạn se không thể điều chỉnh giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

Google Ads giá thầu

Qua bài viết trên, Media Findme hi vọng bạn đọc có được những thông tin hữu ích về Google Ads. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về thiết kế website, quảng cáo google hơn tại Media Findme

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần thiết kế website hay chạy quảng cáo Google Ads.

Xem thêm nội dung liên quan: Tìm hiểu tất tần tật về vị trí trong Google Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button