Khám Phá Top 5 Plugin Slider WordPress tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm cách thêm slider vào trang web WordPress của mình? Hiện nay, có hàng tá plugin slider WordPress trên thị trường mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin slider đều được tạo ra như nhau. Trong bài viết này, Thiết kế web Findme sẽ so sánh các plugin slider WordPress hàng đầu dựa trên tốc độ, tính dễ sử dụng của chúng, và các tính năng tổng thể. Mục tiêu là tìm plugin slider WordPress tốt nhất về hiệu suất và chất lượng.

Vấn đề với các slider trên WordPress

Hầu hết các slider trên WordPress đều chậm. Nếu không được viết code đúng cách, một slider có thể làm tăng thời gian tải trang của bạn đáng kể. Nếu bạn không sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tốt, server của bạn có thể phản hồi chậm hơn bình thường.

Vấn đề khác của các plugin slider trên WordPress là khó sử dụng. Hầu hết chúng có quá nhiều tính năng không cần thiết và khá phức tạp đối với người mới bắt đầu.

Cuối cùng, bạn muốn đảm bảo rằng slider WordPress của bạn tương thích với thiết bị di động. Rất nhiều slider không có phản hồi trên điện thoại.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra hàng trăm plugin slider và kiểm tra tất cả điều này? Thực ra, bạn không phải làm điều đó. Thiết kế web Findme đã thực hiện nghiên cứu thay bạn và dưới đây là kết quả cho những plugin slider tốt nhất trên WordPress.

Những ứng cử viên cho Plugin slider WordPress tốt nhất

Tốc độ – Đâu là plugin slider nhanh nhất trên WordPress?

Vấn đề hàng đầu với các slider là chúng có thể làm chậm trang web của bạn. Hiệu suất và tốc độ không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, mà còn có tác động đáng kể đến SEO. 

Để tìm hiểu điều này, Thiết kế web Findme đã cài đặt từng plugin slider trên một trang web WordPress thử nghiệm. Thiết kế web Findme  đã tải lên những hình ảnh giống nhau để tạo một slider. Thiết kế web Findme không thay đổi bất kỳ thiết lập nào khác và đã nhúng slider vào một trang WordPress trống.

Sau đó, Thiết kế web Findme sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ của Pingdom để thực hiện kiểm tra. Dưới đây là kết quả của thử nghiệm cho mỗi plugin slider.

Slider Plugin Page Load time Requests Page size
Soliloquy 860 ms 22 679 KB
MetaSlider 863 ms 25 229 KB
Smart Slider 3 865 ms 19 382 KB
Slide Anything 866 ms 18 324 KB
Master Slider 900 ms 22 345 KB

 

Như bạn có thể thấy từ các điểm số ở trên, Soliloquy là plugin slider WordPress tải nhanh nhất trong các bài kiểm tra của Vietnix. Tiếp theo gần là MetaSlider.

Nếu bạn muốn có một trang web WordPress nhanh và hiệu suất cao, thì Soliloquy là plugin slider tốt nhất cho bạn.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng tất cả các slider khác cũng hoạt động tốt. Tại sao Thiết kế web Findme cho rằng Soliloquy là nhanh nhất?

Nếu bạn chú ý vào kết quả thử nghiệm, bạn sẽ thấy Soliloquy đã tăng kích thước tải trang mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

Điều này đạt được bằng cách sử dụng một mẹo nhỏ. Về cơ bản, nó tải slide bìa của bạn trước và sau đó các slide khác được tải không đồng bộ. Nói cách khác, bạn có thể tải lên hình ảnh thanh trượt chất lượng cao với tác động tối thiểu đến hiệu suất.

Dễ sử dụng – Plugin slider WordPress nào cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn?

Tạo slider không đơn giản như chúng ta muốn. Có quá nhiều ngôn ngữ kỹ thuật được sử dụng trong giao diện người dùng của tất cả các plugin slider hàng đầu trên WordPress.

Thiết kế web Findme muốn plugin slider của Thiết kế web Findme  dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và hoạt động ngay sau khi cài đặt. Hãy xem cách những plugin hàng đầu của Thiết kế web Findme  hoạt động trong việc này.

Soliloquy

Soliloquy là plugin slider WordPress dễ sử dụng nhất trong danh sách của Vietnix. Bạn có thể dễ dàng tạo một slider mới và chỉ cần kéo và thả hình ảnh của bạn.

Nó tự động xử lý các công việc khác như thay đổi kích thước hình ảnh, chọn giao diện slider, kiểu điều hướng, v.v. Bạn chỉ cần nhấn nút xuất bản để lưu slider.

Soliloquy-block-guntenberg

Lý do tại sao nó dễ sử dụng là bởi vì nó sử dụng các hướng dẫn lập trình WordPress và hòa trộn với giao diện quản trị WordPress cơ bản của bạn. Soliloquy có giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan để tạo các slide sử dụng trình tải phương tiện WordPress mặc định.

 

Soliloquy-la-plugin-slider-wordpress Thêm slider của bạn vào bài đăng và trang WordPress cũng rất dễ dàng. Soliloquy cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm shortcode, block Gutenberg, một nút cho trình soạn thảo cổ điển cũ và một widget.

MetaSlider

MetaSlider là một plugin slider WordPress khác dễ sử dụng. Tạo một slider mới khá đơn giản và nó tự động xử lý tất cả các thiết lập kỹ thuật cho bạn.

Metaslider

Nó cho phép bạn chọn các tùy chọn khác nhau cho các kịch bản slider, giao diện slider và kiểu dáng, thêm chú thích và tiêu đề SEO, và nhiều hơn nữa. Người mới bắt đầu có thể bỏ qua tất cả những tùy chọn đó và chỉ cần chèn slider bất kỳ nơi nào trên trang web của họ bằng shortcode, block Gutenberg, widget hoặc template tag.

Smart Slider 3

Smart Slider 3 sử dụng một giao diện người dùng khác biệt, mang cảm giác khác so với các màn hình quản trị WordPress khác. Nó khá dễ sử dụng và người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen.

Giao-dien-nguoi-dung-cua-smart-slider-3

Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều tùy chọn có thể không dễ dàng để khám phá đối với người mới bắt đầu. Tổng thể, trải nghiệm người dùng là đáng chấp nhận và bạn có thể dễ dàng thêm một slider vào bài đăng và trang bằng cách sử dụng block mặc định, shortcode và template tag.

Slide Anything

Slide Anything cho phép bạn thêm bất cứ điều gì vào một slider. Bạn có thể thêm văn bản, code HTML, hình ảnh, video hoặc bất cứ thứ gì khác bạn muốn. Nó không dễ sử dụng hoặc trực quan như một số plugin slider WordPress khác và nhiều plugin khác cũng cho phép bạn thêm các loại nội dung khác nhau.

Trinh-soan-thao-slide-cua-slide-anything

Bạn sẽ phải chèn tất cả nội dung của slide vào trong một trình soạn thảo HTML. Điều này làm cho việc giữ cho các slide theo ý muốn trở nên khá khó khăn.

Master Slider

Master Slider là một plugin slider khác với giao diện người dùng không phải là giao diện mặc định của WordPress và nó trông khác biệt so với các màn hình WordPress còn lại. Nó dễ sử dụng, nhưng nhiều tùy chọn khó tìm kiếm.

Nó bắt đầu với việc chọn mẫu và tự động nhập một số slide mẫu để bạn bắt đầu. Sau đó, bạn có thể xóa các slide đó và thay thế chúng bằng các slide của riêng bạn.

Nó có các mẫu đẹp và có thể dễ dàng chèn vào các bài đăng, trang và thanh bên WordPress bằng cách sử dụng shortcode, block Gutenberg và template tag.

Master Slider hoạt động tốt nhất với các chủ đề WordPress tự động tải jQuery trong mỗi lần tải trang. Nếu chủ đề của bạn không làm điều đó, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt plugin và bắt nó tải tài nguyên trong lần tải trang.

Tính năng – Plugin slider nào cho WordPress cung cấp nhiều tùy chọn hơn?

Nếu những gì bạn muốn là tạo các slider hình ảnh đơn giản, thì bất kỳ plugin slider WordPress miễn phí nào trong danh sách này đều có thể làm việc.

Tuy nhiên, Soliloquy và MetaSlider đi kèm với nhiều tính năng hơn. Chúng đều là những slider phản hồi hoàn toàn và trông đẹp trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình. Cả hai đều hỗ trợ slide video, video HTML5, slide nội dung nổi bật, giao diện, hiệu ứng và chuyển đổi.

Cả hai đều cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng và đều có các add-on bổ sung mà bạn có thể cài đặt để thêm tính năng.

Soliloquy có một số tính năng hơn như add-on WooCommerce cho slider sản phẩm, tích hợp mạng xã hội, add-on Instagram và nhiều hơn thế nữa.

Giá cả

Chi phí là một yếu tố quyết định khác có thể giúp người dùng chọn plugin trượt cho WordPress.

Đây là giá cho một giấy phép trang web duy nhất của các plugin này.

Slider Plugin Single Site License
Soliloquy $19
MetaSlider $39
Smart Slider 3 $35
Slide Anything Free
Master Slider Free

Bảng giá so sánh các plugin slider

Trong số các plugin trả phí, Soliloquy có vẻ rẻ nhất, nhưng giấy phép một trang web không cho bạn truy cập vào tất cả các add-on. Bạn sẽ cần giấy phép nhà phát triển để truy cập vào tất cả các add-on, và giấy phép này có giá là 99 đô la.

Ôn theo hướng khác, cả MetaSlider và Smart Slider 3 đều cho bạn truy cập vào tất cả các add-on ngay cả với giấy phép một trang web.

Kết luận – Plugin slider WordPress tốt nhất

Sau khi so sánh các plugin này, Thiết kế web Findme tự tin tuyên bố rằng giải thưởng plugin slider WordPress tốt nhất thuộc về: Soliloquy

Đây là plugin slider WordPress nhanh nhất trên thị trường. Nó tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn code lập trình tốt nhất, được tài liệu rất kỹ, dễ mở rộng cho các nhà phát triển và còn dễ sử dụng hơn cho người dùng.

Lựa chọn thứ hai của Thiết kế web Findme sẽ là SmartSlider 3. Nó cung cấp một cân bằng rất tốt giữa tính năng và hiệu suất. Giao diện người dùng dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu và nhà phát triển.

Lời kết

Thiết kế web Findme hy vọng bài viết này đã trả lời các câu hỏi liên quan đến plugin slider WordPress tốt nhất về hiệu suất và chất lượng. Bạn cũng có thể muốn xem bài so sánh về các plugin caching tốt nhất của WordPress để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Xem thêm các bài viết mới tại đây. Liên hệ Fanpage hoặc Website của Thiết kế web Findme để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *