BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT FACEBOOK HAY NHẤT 2022

Facebook không chỉ là trang mạng xã hội phổ biến mà còn là công cụ quảng cáo hàng đầu của các công ty hay cá nhân. Nếu bạn là người mới tiếp xúc với lĩnh vực marketing hoặc còn đang băn khoản không biết làm sao để sáng tạo nội dung thu hút người tiêu dùng trên Facebook thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp 8 bí quyết viết content facebook hiệu quả cho bạn :

facebook
Viết content facebook thu hút người đọc

CONTENT FACEBOOK LÀ GÌ?

Content trong tiếng anh nghĩa là nội dung. Hiểu một cách đơn giản, content facebooknội dung được đăng tải trên Facebook. Tuy nhiên khác với những bài post thông thường, content trên Facebook thường dùng cho mục đích marketing, PR sản phẩm của công ty hoặc cá nhân.

Với số lượng người truy cập khổng lồ của Facebook, đây là nơi tiếp cận nhiều nguồn khách hàng tiềm năng nhất. Vì thế content của bạn càng chất lượng bao nhiêu thì độ phủ sóng sản phẩm của bạn sẽ càng cao bấy nhiêu.

Dưới đây MEDIA FINDME sẽ cùng bạn tham khảo 8 bí quyết để viết ra những mẫu content hấp dẫn, thu hút người đọc nhé !

NHỮNG TIPS ĐỂ CONTENT “ĂN ĐIỂM ” TRÊN FACEBOOK

1, Nội dung ngắn gọn

Không giống như WordPress, Facebook thường chú trọng vào những content ít chữ. Thời đại công nghệ khiến nhịp sống của mọi người vội vàng hơn, dường như khách hàng của bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc toàn bộ bài quảng cáo của bạn nếu nó quá dài.

Bởi thế lời khuyên đầu tiên cho bạn chính là không nên cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu, hãy cố gắng để nội dung súc tích và chỉ cung cấp những gì khách hàng thực sự cần.

2, Đặt câu hỏi để tương tác

” Đây có phải tình trạng da của bạn?” Bạn có thường xuyên nhìn thấy những câu hỏi tương tự khi lượt qua các bài post PR mỹ phẩm không?

Không phải tự nhiên mà các nhãn hàng lại chọn đặt câu hỏi là cách dẫn dắt. Bằng cách này, chúng ta có thể tương tác với khách hàng và kích thích cảm xúc của họ. Hãy hỏi những điều gây ngạc nhiên, gây tranh cãi hoặc đánh trúng sự thật để thu hút sự chú ý của người truy cập.

3, Sử dụng hình ảnh trực quan

Đây là yếu tố quan trọng nhất nhì đối với một bài content chất lượng. Yếu tố đầu tiên lôi kéo sự chú ý của khách hàng khi đi qua một bài quảng cáo chính là hình ảnh, bởi thế mọi điều là vô nghĩa nếu như content của bạn chỉ thuần văn bản. Đưới dây là một vài dạng hình ảnh mà bạn nên sử dụng cho bài đăng facebook của mình :

  • Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường được chèn thêm văn bản)
  • Ảnh Quote
  • Ảnh chụp màn hình
  • Infographics
  • GIF
  • Memes
  • Video
Content Facebook của Tiki
Hình ảnh quảng cáo của TIKI

3, Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề cực kỳ quan trọng đối với lĩnh vực truyền thông hay marketing. Một bài báo giật tít gây shock chắc chắn sẽ khiến bạn nhấp chuột vào đọc thay vì cả trăm bài báo cùng chủ đề. Tương tự như vậy, content của bạn sẽ giành được sự chú ý của khách hàng nếu khiến được họ yêu thích chỉ qua một dòng ngắn gọn.

Hãy cố gắng vận dụng sự sáng tạo của bạn !

Content Facebook
Tiêu đề của một bài content quảng cáo thời trang nữ trên facebook

4, Sử dụng nút CTA ( Kêu gọi hành động )

Bạn không thể ngồi và chờ khách hàng sẽ mua hàng chỉ vì lướt qua bài viết giới thiệu sản phẩm của bạn. Họ sẽ không thực hiện trừ khi họ được yêu cầu làm vậy. Hãy sử dụng nút CTA một cách thông minh, yêu cầu khách hàng đăng ký hoặc liên hệ với bạn chỉ bằng một cú click chuột đơn giản.

5, Đặt mình vào vị trí khách hàng

Đặc điểm chung của hầu hết các nhãn hàng lớn đó là tạo được sự yêu thích, quan tâm của khách hàng. Để xây dựng được mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, hãy cho họ thấy bạn đang quan tâm giải quyết vấn đề của họ thay vì chỉ tập trung vào mục đích là kiếm tiền.

Bạn cần viết để khách hàng cảm thấy những sự đột phá, kích thích và nhận được nhiều giá trị mới. Bên cạnh đó, luôn chú ý tới những chủ đề mới mẻ trong xã hội, ” viết miễn phí ” sẽ có được sự chú ý của khách hàng đấy.

6, Thể hiện cá tính riêng của bạn

Nếu khách hàng của bạn không tìm được điểm khác biệt trong content của bạn với hàng trăm bài khác mà họ vẫn thấy hằng ngày, vậy bạn sẽ không đảm bảo được khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Không chỉ phải phù hơp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng bạn hướng đến, bạn còn cần thể hiện được tiếng nói riêng cho sản phẩm của mình.

7, Đơn giản hóa mọi thứ

Sự đơn giản và đi thẳng vào nội dung đôi khi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Thay vì sử dụng quá nhiều thuật ngữ, từ lóng, hãy viết một nội dung mà khách hàng của bạn có thể hiểu nhanh chóng.

8, Chọn lựa thời gian đăng bài

Content của bạn chất lượng nhưng vẫn ít lượt tương tác? Lời khuyên đó là đảm bảo đăng bài vào những thời điểm đối tượng mà bạn quan tâm đang online. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về tần suất đăng bài, thử kiểm tra các tần suất đăng khác nhau để đạt được tương tác tốt nhất nhé.

Nghiên cứu thời điểm mà mọi người hoạt động nhiều nhất trên Facebook

KẾT LUẬN

Viết content Facebook không phải một bài toán đơn giản đối với những ai mới bắt đầu. Tuy nhiên chỉ cần nắm được các nguyên tắc cơ bản và phối hợp nhuần nhuyễn sẽ tạo ra những content chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy áp dụng 8 cách viết content facebook hiệu quả vào nội dung tiếp theo của mình. Media Findme hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn phần nào và chúc bạn sẽ thành công !

Xem nội dung bài viết liên quan : Seo từ khóa có vai trò quan trọng thế nào trong kinh doanh online?

Viết content quá khó? Không tìm được định hướng nội dung cho Fanpage của bạn? Quảng cáo trên Facebook không đạt hiệu quả như bạn mong đợi?

Hãy liên hệ ngay dịch vụ Quản trị Fanpage tại Media Findme để được tư vấn chu đáo – uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button