Transfer tên miền và những điểm cần lưu ý

Tên miền trong điều kiện bình thường ổn định thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mọi người nên transfer nó để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo những lợi ích của riêng mình. Vậy Transfer là gì? Và khi Transfer tên miền từ nơi này sang nơi khác cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo những nội dung mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được ở dưới đây nhé.

 

Transfer tên miền là gì?

Transfer tên miền là một quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp tên miền này sang một nhà cung cấp tên miền khác. Nếu như muốn Transfer trên miền cho website của mình các bạn sẽ phải trả phí cho các nhà cung cấp dịch vụ với mà vẫn được cộng thêm thời gian 1 năm sử dụng tên miền.

Việc này cũng tương tự như việc gia hạn cho tên miền. Giả sử tên miền đang sử dụng của bạn sẽ hết hạn vào tháng 4 và bạn thực hiện Transfer vào tháng 2. Theo đó, sau khi Transfer thành công tên miền của bạn sẽ được gia hạn thêm một năm nữa tức là phải đến tháng 4 năm sau tên miền đó mới hết hạn.

Tại sao phải Transfer tên miền?

Có nhiều lý do giải thích cho việc Transfer tên miền cần thiết với một số người. Những lý do bao gồm:

  • Có thể do bên cung cấp dịch vụ của nhà quản lý tên miền hiện tại cung cấp cho người dùng không được đúng như cam kết hay kỳ vọng trước đó của bạn. Hoặc cũng có thể người sử dụng không nhận được những hỗ trợ nhiệt tình từ nhà cung cấp tên miền khiến cho họ có cảm giác lo lắng, sợ bị mất tên miền. Khi đó, người dùng thường có khuynh hướng Transfer tên miền tới một nhà cung cấp khác để an tâm hơn.
  • Lý do thứ 2 là hầu hết các nhà cung cấp tên miền đều thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Và tất nhiên, bạn có thể tiết kiệm thêm được một khoản chi phí đáng kể khi Transfer tên miền sang một nhà cung cấp khác có chính sách giá tốt hơn.
  • Lý do thứ 3 là do việc Transfer tên miền rất an toàn. Nếu có bất cứ lỗi nào xảy ra trong quá trình Transfer bạn cũng đều có thể yêu cầu bên cung cấp restart để tiếp tục lại.

Tuy nhiên, nếu đã tìm được một nhà quản lý tên miền đáng tin cậy thì không nên Transfer đối với những tên miền quan trọng. Điều này nhằm tránh những rủi ro có thể gặp phải với những tên miền quan trọng của bạn.

Đối với những tên miền quan trọng các bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề bảo mậtthay vì chi phí. Còn đối với những tên miền phụ, những tên miền không quan trọng thì các bạn có thể thoải mái Transfer tên miền để tiết kiệm ngân sách.

 

Các bước transfer tên miền

  • Bước 1: Liên hệ với nhà cung cấp tên miền mới để xác nhận hợp đồng cũng như hoàn thiện phần hồ sơ (nếu có) theo quy định của họ.
  • Bước 2: Liên hệ với nhà đăng ký tên miền cũ để xác thực về việc transfer tên miền
  • Bước 3: Lấy Authorization Key từ nhà cung cấp cũ và gửi cho nhà cung cấp mới.
  • Bước 4: Sau khi Transfer tên miền thành công, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin của nhà cung cấp trên hệ thống tra thông tin tên miền
  • Bước 5: Thanh toán chi phí và gia hạn tên miền

Cần lưu ý gì khi Transfer tên miền

Thông thường, mức phí thực hiện việc Transfer tên miền sang một nhà cung cấp khác sẽ thấp hơn việc gia hạn, hơn nữa còn được đóng theo năm. Theo đó, bạn sẽ cần phải đóng một khoản chi phí cho nhà cung cấp mới để nhận được thêm thời hạn 1 năm sử dụng tên miền.

Thời gian có thể Transfer tên miền

Từ khi tên miền được đăng ký mới cho đến khi tên miền Transfer được trên 60 ngày. Trước khi Transfer thì các bạn không nên cập nhật các thông tin như tên họ của cá nhân hay tổ chức sở hữu tên miền, thông tin liên hệ, địa chỉ email…. Bởi vì 60 ngày sau khi được cập nhật mới Transfer sẽ phải tốn rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, tên miền của bạn phải trong thời gian gia hạn thì mới có thể Transfer. Ở nước ta một số nhà cung cấp còn không cho Transfer với những tên miền còn dưới 30 ngày là hết hạn. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp vẫn cho phép người dùng Transfer với cả những tên miền đã hết hạn.

Tên miền phải được unlock và lấy EPP Code

Đây cũng là vấn đề mà các bạn cần đặc biệt chú ý tới. Nếu như muốn Transfer thì tên miền phải được unlock khỏi nhà cung cấp cũ và lấy mã EPP. Nếu như đã có ý định Transfer tên miền từ trước thì các bạn nên chuẩn bị những việc này từ trước để tránh mất thời gian.

Sử dụng Name Server trung gian khi muốn Transfer

Các bạn nên sử dụng Name Server mặc định của nhà cung cấp tên miễn mỗi khi Transfer. Bởi khi Transfer sẽ có thể gây ra sự gián đoạn của website. Ngoài ra cũng có thể sử dụng Name Server trung gian của Cloudflare. Vấn đề website không thể truy cập được khi transfer tên miền sẽ không còn phải lo lắng của bạn nữa.

 

Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền trước khi Transfer

Trước khi tiến hành Transfer các bạn cần xác minh mình là chủ sở hữu của tên miền đó. Một email xác thực sẽ được gửi đến từ bên cung cấp tên miền cho địa chỉ mà bạn sử dụng để đăng ký.

Nếu chức năng ẩn thông tin chưa được tắt, bên nhà cung cấp sẽ không thể gửi email cho bạn để xác thực được. Điều này dẫn tới việc bạn sẽ không thể Transfer tên miền sang một nhà cung cấp mới. Do đó, hãy kiểm tra chức năng ẩn thông tin của mình trước khi Transfer.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về Transfer tên miền cũng như việc Transfer tên miền sang một nhà cung cấp khác, những điều cần lưu ý khi Transfer tên miền. Tìm hiểu và tính toán thật kỹ để có thể Transfer tên miền một cách linh hoạt hơn, đảm bảo tính hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí đến mức tối đa. Đừng quên theo dõi Thiết kế web Findme để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *