WEBSITE CHUẨN SEO LÀ GÌ?

Mọi quảng cáo khi thiết kế website đều đề cập tới cụm từ ” thiết kế website chuẩn SEO”. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu website chuẩn SEO nghĩa là gì? Thông qua bài viết này hãy tìm cho mình câu trả lời cũng như tối ưu cho website của chính bạn.

1. SEO NGHĨA LÀ GÌ?

SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm( SERPs) của các Search Engines như Google, Bing, Yahoo,…( Các cỗ máy tìm kiếm).

SEO là một phần của SEM ( Search Engine marketing) và là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử ngày nay, làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

thiết kế website chuẩn seo
Thế nào là website chuẩn SEO

2. TẠI SAO WEBSITE CẦN CHUẨN SEO?

Đầu tiên, hãy cùng làm rõ khái niệm về website chuẩn SEO. Đó là trang web được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Vậy một website như này sẽ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

2.1. Tăng Organic Traffic vào website

Theo dự kiến, một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm. Vì, nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google (SERPS).

Nếu bạn hiểu được rằng phần lớn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của SEO.

2.2. Gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing hoặc Yahoo. Điều này tốt cho cả nhận thức và uy tín của thương hiệu.

2.3.Website thân thiện hơn với người dùng

SEO website chuyên nghiệp không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng. Áp dụng các nguyên tắc SEO vào trang web của bạn, nó sẽ giúp việc sử dụng dễ dàng chuyên nghiệp hơn và điều này nâng cao trải nghiệm người dùng.

thiết kế website chuẩn seo
Những lý do cần một website chuẩn SEO

3. TIÊU CHÍ CỦA MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

3.1. Domain

Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

3.2. Hosting

Hosting có tấc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

3.3. Cấu trúc

  • Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang: Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện.
  • Tối ưu hóa Url website

3.4. Phân cấp nội dung

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Nội dung khác nhau thì URL cũng khác nhau và phải có sự phân cấp giữa các nội dung trên trang.

3.5. Thân thiện với người dùng

Hiện nay ngoài các yếu tố cấu hình website để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì một bước cao hơn của website chuẩn SEO đó là dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website xem khó khăn trên điện thoại, khiến người dùng thấy không thoải mái, thì không có lý do gì Google phải đánh giá cao nó.

Thiết kế website chuẩn seo
Thiết kế website chuẩn SEO

4. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Sau khi hiểu về website chuẩn SEO, điều bạn quan tâm chắc chắn là thiết kế website chuẩn SEO tại đâu.

Media Findme là sự lựa chọn hàng đầu của bạn! Tại Media Findme, chúng tôi cung cấp giải pháp marketing hàng đầu cho khách hàng với hàng trăm dự án đã thành công trước đó.

Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, năng động, chúng tôi hiểu mình cần làm gì cho website của bạn.

Liên hệ 0385.446.796 để nhận tư vấn chi tiết ngay hôm nay!

Có thể bạn đang tìm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button