Email Hosting Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết về Email Hosting

Nội dung

Email Hosting là một dịch vụ cung cấp hệ thống quản lý thư điện tử cho doanh nghiệp, giúp họ tối ưu hóa quản lý email. Doanh nghiệp thường ưa chuộng dịch vụ này để tăng cường hiệu suất kinh doanh, đảm bảo an ninh thông tin, và cải thiện trải nghiệm gửi và nhận email. Để hiểu rõ hơn về khái niệm Email Hosting và cách thành công khi sử dụng gói dịch vụ này, Media Findme sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết dưới đây!

 

Email Hosting là gì?

Email Hosting là một dịch vụ thư điện tử chạy trên hệ thống máy chủ độc lập và được định danh theo tên riêng của từng doanh nghiệp. Quá trình đăng ký Hosting Email là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp, nhằm nâng cao hiệu suất giao tiếp qua email với đối tác và khách hàng.

Khác biệt với các gói Email miễn phí khác, khi sử dụng gói có phí, người dùng có quyền tự do tùy chỉnh cấu hình cũng như số lượng tài khoản thư điện tử. Các tổ chức và doanh nghiệp thường ưa chuộng dịch vụ này để tăng độ tin cậy, cải thiện trải nghiệm gửi và nhận email, kiểm soát hiệu quả vấn đề email spam, chống lại các hành động tấn công của tin tặc, và ngăn chặn rủi ro về việc rò rỉ dữ liệu

Lợi ích khi dùng Email Hosting cho doanh nghiệp là gì?

Tăng cường uy tín và độ tin cậy

Trong thế giới số đang phát triển nhanh chóng, việc sử dụng email hosting với tên miền riêng của doanh nghiệp trong giao tiếp với đối tác và khách hàng không chỉ nâng cao tính chuyên nghiệp mà còn tăng cường độ nhận diện thương hiệu. Điều này giúp tăng tỷ lệ mở và đọc email, so với việc sử dụng các địa chỉ email không phải là email hosting.

Nâng cao tính chuyên nghiệp

Sử dụng email hosting giúp doanh nghiệp tăng tính chuyên nghiệp trong quản lý nhân viên và thông tin nội bộ. Điều này tạo ra sự tin tưởng từ phía đối tác và khách hàng, điều mà các email cá nhân hay ngẫu nhiên không thể làm được. Người dùng email hosting cũng có thể dễ dàng quản lý và tùy chỉnh số lượng tài khoản, cấu hình email theo ý muốn.

Bảo mật cao và chống spam hiệu quả

Email hosting thường sử dụng các biện pháp bảo mật chặt chẽ để ngăn chặn tin tặc tấn công và gửi spam mail chứa liên kết và phần mềm độc hại. Điều này giúp đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp, hạn chế thư spam, blacklist IP và giữ đường truyền email luôn thông suốt.

Tránh rơi vào hộp thư spam

Email được gửi dưới định dạng email hosting thường tránh được việc rơi vào hộp thư spam của người nhận. Điều này giúp tăng hiệu quả của các chiến dịch marketing qua email của doanh nghiệp.

Dung lượng lưu trữ lớn

Một lợi ích khác của việc sử dụng email hosting là dung lượng lưu trữ lớn, giúp doanh nghiệp gửi email số lượng lớn mà không bị giới hạn dung lượng tệp đính kèm hay nội dung email.

Tiết kiệm chi phí

So với việc mua cơ sở hạ tầng email và tự duy trì hay thuê nhân viên IT để vận hành, việc mua gói email hosting sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian và tài nguyên.

 

Bí quyết thành công với gói Email Hosting mà bạn cần biết

Lựa chọn nhà cung cấp Email Hosting

Khi chọn nhà cung cấp Email Hosting, doanh nghiệp cần cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo rằng dịch vụ nhận được sẽ đáp ứng tốt nhu cầu và mang lại hiệu quả cao. Một nhà cung cấp uy tín sẽ đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, hỗ trợ khách hàng 24/7, và giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến email server khi cần thiết. Các gói cước đa dạng và tính linh hoạt trong việc nâng cấp hoặc hạ cấp dịch vụ cũng là những yếu tố quan trọng. Ngoài ra, chính sách backup cũng cần được xem xét để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Tối ưu tên email

Tên email tạo ấn tượng đầu tiên và quan trọng đối với người nhận. Doanh nghiệp nên chọn tên email ngắn gọn, ý nghĩa và phản ánh đúng bản sắc thương hiệu46. Việc đặt tên cho các nhóm, phòng ban cần rõ ràng để tránh nhầm lẫn và thể hiện sự chuyên nghiệp. Cấu trúc thống nhất giữa tên hệ thống website, blog, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác cũng góp phần tạo nên sự nhất quán và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Bảo mật hệ thống

Bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng nhất của Email Hosting. Các biện pháp bảo mật như mã hóa POP3/IMAP bằng SSL/TLS, giới hạn kết nối SMTP server, kiểm soát truy cập, và sử dụng các bộ lọc spam hiệu quả là cần thiết để bảo vệ thông tin doanh nghiệp khỏi các nguy cơ từ tin tặc và spam mail. Việc sử dụng ít nhất 2 bản ghi MX cũng giúp đảm bảo email hoạt động liên tục.

Phổ biến quy định

Khi sử dụng Email Hosting, doanh nghiệp cần phổ biến các quy định rõ ràng về việc sử dụng email trong công ty. Điều này bao gồm việc sử dụng địa chỉ email riêng cho các nhóm, phòng ban, chỉ sử dụng email công ty cho mục đích công việc, và xóa tài khoản email của nhân viên đã nghỉ việc để tránh rủi ro1.

Trong việc lựa chọn nhà cung cấp Email Hosting, bạn có thể tham khảo các đánh giá và nhận xét từ khách hàng cũ để có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng dịch vụ5. Điều này giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp mình.

 

Phân biệt giữa Email Hosting và Web Hosting

Trước kia, Hosting Email và Hosting Website thường được tích hợp trên cùng một máy chủ. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ đã đưa ra sự thay đổi, và hiện nay chúng thường được lưu trữ độc lập trên các máy chủ riêng biệt.

Thực tế, vai trò của Website Hosting và Mail Hosting là hoàn toàn khác nhau, điều này được mô tả chi tiết như sau:

 • Web Hosting:

  • Là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin liên quan đến trang web của doanh nghiệp.

  • Bao gồm tài liệu, hình ảnh, và các hoạt động giao dịch trực tuyến giữa doanh nghiệp và khách hàng trên Internet.

  • Đảm bảo sự khả dụng và truy cập nhanh chóng của trang web, đồng thời hỗ trợ các chức năng kỹ thuật cần thiết để trang web hoạt động mượt mà.

 • Email Hosting:

  • Là hệ thống lưu trữ thư điện tử giữa doanh nghiệp và khách hàng hoặc bên trong tổ chức.

  • Tập trung vào tính bảo mật cao và đặc trưng cho thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Cung cấp không gian lưu trữ an toàn cho các email, đồng thời hỗ trợ các tính năng như lọc spam, chống virus, và quản lý thư một cách hiệu quả.

Mỗi dịch vụ đều đóng góp vào chức năng toàn diện của một doanh nghiệp trực tuyến. Trong khi Web Hosting tập trung vào việc duy trì và quản lý trang web, Email Hosting đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp trong việc giao tiếp qua thư điện tử, đặc biệt là với khách hàng và đối tác.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, Media Findme đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan tới dịch vụ Email Hosting. Bên cạnh đó là những chia sẻ về các bí quyết để thành công với Hosting cho Email. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc cái cái nhìn toàn diện về Hosting thư điện tử và đưa ra quyết định cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký Email Hosting cho doanh nghiệp của mình, hãy LIÊN HỆ để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *