Hướng dẫn gia hạn tên miền

Tên miền hay còn gọi là domain, là địa chỉ trang web mà mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập vào một website. Tên miền có dạng như “.com”, “.vn”, “.com.vn”, “.org”, ”.net”…. 

Tên miền không thể sử dụng vĩnh viễn mà nó có thời hạn sử dụng nhất định, khi tên miền hết hạn bạn thực hiện các thủ tục gia hạn mới có thể tiếp tục sử dụng được. Dưới đây là cách mà Media Findme gia hạn tên miền.

Các loại tên miền
Các loại tên miền

Nguyên tắc thực hiện

 • Tên miền sau khi được cấp phát sẽ phải đóng phí duy trì cho tên miền hoạt động hàng năm.
 • Việc đóng phí duy trì này là trách nhiệm của chủ thể tên miền và sẽ được thực hiện tại Nhà đăng ký đang quản lý tên miền.
 • Số năm duy trì: Tối thiểu 1 năm, tối đa tùy thuộc vào nhu cầu của chủ thể.
 • Chủ thể có thể thực hiện gia hạn tên miền tại bất cứ thời điểm nào trong vòng đời của tên miền, trừ các trường hợp:
  • Tên miền đang trong quá trình chuyển đổi Nhà đăng ký;
  • Tên miền đang trong trạng thái xử lý thu hồi. 
 • Đối với các tên miền đang bị tạm ngừng do quá hạn sử dụng, chủ thể có 30 ngày kể từ ngày tên miền bị tạm ngừng để thực hiện gia hạn và khôi phục lại hoạt động cho tên miền của mình.

Chủ thể cần lưu tâm đến thời điểm gia hạn của tên miền. Kiểm tra thông tin tên miền về ngày hết hạn và các thông tin liên quan tại WHOIS

Hướng dẫn gia hạn tên miền

Bước 1: Chủ thể liên hệ với nhà đăng ký đang quản lý tên miền để thực hiện gia hạn tên miền.

Bước 2: Nhà đăng ký thực hiện gia hạn tên miền có nhiệm vụ:

 • Nhà đăng ký tiếp nhận yêu cầu từ chủ thể
 • Kiểm tra thông tin tên miền
 • Nếu tên miền không vi phạm các điểm không được gia hạn tên miền, nhà đăng ký thực hiện gia hạn tên miền trên hệ thống.

Vì sao cần gia hạn tên miền khi hết hạn?

Cần gia hạn tên miền khi hết hạn
Cần gia hạn tên miền khi hết hạn

Khi bạn quên không gia hạn tên miền thì đúng vào thời gian tên miền hết hạn theo đúng quy định thì mọi hoạt động liên quan đến tên miền như web, mail,…đều sẽ bị tạm ngừng. Và tên miền này chỉ hoạt động lại khi bạn gia hạn tên miền và thanh toán phí dịch vụ theo quy định.

Và trường hợp tên miền bị xóa khỏi hệ thống DNS quốc gia, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online trên nền tảng internet của bạn. Và những chi phí, công sức mà bạn bỏ ra việc xây dựng website bấy lâu nay đều thành con số không.

Chính vì vậy để tránh tình trạng đáng tiếc này xảy ra, tốt nhất bạn nên gia hạn tên miền trước khi nó hết hạn. Đồng thời bạn có thể chọn dịch vụ tự động gia hạn tên miền tại các nhà đăng ký để giúp bạn tự động gia hạn tên miền ngay khi hết hạn.

Trên đây Media Findme đã hướng dẫn chi tiết cách gia hạn tên miền cho các bạn rồi. Các bạn nhớ gia hạn tên miền để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button