Kiểm tra thứ hạng website trên google như thế nào?

Việc kiểm tra thứ hạng website trên Google là điều đương nhiên của những người làm SEO. Kiểm tra thứ hạng website trên Google sẽ cho bạn biết được vị trí website của mình đứng thứ mấy trong top tìm kiếm sau khi thực hiện các chiến lược SEO. Google sẽ đánh giá hàng ngàn trang web và xếp thứ hạng hàng ngày. Hôm nay, Media Findme sẽ chia sẻ với các bạn những cách kiểm tra thứ hạng website và cách tăng thứ hạng web trên Google như thế nào?

1. Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng cách thủ công 

Google là cách đơn giản nhất, không phải cài đặt công cụ gì cả khi bạn thực hiện kiểm tra thứ hạng website. Kết quả tìm kiếm để xem thứ hạng sẽ không chính xác khi bạn chọn tài khoản đăng nhập thường ngày của mình. Khi xem một web thường xuyên thì web đó sẽ được google xếp hạng cao trong chế độ tìm kiếm của bạn. 

Khi dùng chế độ tìm kiếm ẩn danh thì những dữ liệu lịch sử tìm kiếm trước đây của bạn trên Google sẽ không còn xuất hiện. Nó chỉ nhận kết quả sau khi bạn tìm kiếm mới, kết quả sẽ chính xác. 

Khi sử dụng Firefox: Mở trình duyệt Firefox lên, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + P hoặc mở chế độ ẩn danh. Lúc này bạn kiểm tra thứ hạng website thông qua chế độ ẩn danh của Firefox.

Khi sử dụng Chrome: Sau khi mở trình duyệt Chrome, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + shift + N hoặc bạn nhìn về phía góc phải chrome nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.

Sau đó bạn vào Google và tiến hành kiểm tra thứ hạng website trên google như bình thường.

Lưu ý: Nhược điểm của cách này là bạn phải kiểm tra từng website, từng trang để biết website của mình đang ở đâu. Nó tương đối mất nhiều thời gian nên các SEOer chuyên nghiệp sẽ dùng các công cụ tool để xem thứ hạng.

Chế độ tìm kiếm ẩn danh
Chế độ tìm kiếm ẩn danh

2. Kiểm tra thứ hạng website trên google bằng các tool miễn phí

Ngoài việc kiểm tra bằng cách thủ công qua các cửa sổ ẩn danh thì còn có nhiều tool kiểm tra thứ hạng website trên google miễn phí dưới đây:

Google Rank Checker giúp kiểm tra thứ hạng website trên google

Google Rank Checker là 1 trong những công cụ tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để kiểm tra thứ hạng website trên google mà tất cả mọi người nên tham khảo sử dụng. 

Để thực hiện bạn nhập URL của trang + từ khóa or cụm từ khóa + khu vực bạn muốn tìm kiếm (Việt Nam/thế giới) và trả lời câu hỏi Captcha trước khi nhấn hoàn thành. Chỉ với 10s, bạn sẽ nhận được kết quả việc kiểm tra thứ hạng website của mình. Bởi đây là tool online nó sẽ không giới hạn bạn chỉ tìm kiếm ở trên trang của mình mà có thể kiểm tra các trang của đối thủ trên cùng một keyword khác nhau.

Bạn chỉ nhận được kết quả cho một tên miền và từ khóa cụ thể. Do đó, việc so sánh giữa website của bạn và đối thủ mất thêm nhiều thời gian và công sức hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tự thay đổi từ khóa và cụm từ khóa cho từng tìm kiếm, cũng như URL khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trên các trang khác nhau. 

Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Rank Checker

Kiểm tra thứ hạng website trên google với Keyword Competition Checker

Keyword Competition Checker hỗ trợ kiểm tra thứ hạng website trên google bằng tiếng Việt đồng thời trả về kết quả một cách chính xác và nhanh chóng. 

Keyword Competition Checker là một trong những công cụ được người sử dụng đánh giá cao bởi chức năng của nó mang lại. Tool này giúp người dùng so sánh đánh giá kiểm tra thứ hạng website xem từ khóa nào có vị trí cao hơn. 

Sử dụng Gwebbot để check thứ hạng website 

Gwebbot không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm, nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website và các Seoer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm. Hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày, xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. 

+ Ấn vào link https://gwebbot.com để tạo tài khoản sử dụng miễn phí 30 ngày

+ Click mục “hướng dẫn” để đọc cách tạo tài khoản và cách sử dụng. Bản hướng dẫn cực kỳ chi tiết với video và cả bài viết text.

Gwebbot còn cung cấp tính năng so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh, từ đó có thể đưa ra những chiến lược từ khóa phù hợp hơn để cải thiện website.

Check thứ hạng website trên google với SEMrush

Bộ công cụ hỗ trợ SEO được đánh giá tốt nhất thế giới là SEMrush. Tính năng kiểm tra thứ hạng website trên google không chỉ giúp bạn quản lý sự thay đổi trên chính website của mình một cách nhanh nhất, mà còn so sánh thứ hạng từ khóa với đối thủ cạnh tranh.

 SEMrush giúp bạn cập nhật keyword một cách tự động mà không cần nhập thủ công từng từ khóa vào hệ thống. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa không bỏ sót bất kỳ từ khóa nào. 

Sau khi nhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của tất cả từ khóa đang mang về traffic (truy cập) cho website, đồng thời cũng có thể so sánh với đối thủ. Hơn thế nữa, SEMrush còn có thông báo về mail với mỗi sự thay đổi thứ hạng của từ khóa.

Công cụ Serp Position Tool

Sử dụng Serp Position Tool để kiểm tra thứ hạng website trên google một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo thực hiện những thao tác kiểm tra đơn giản. 

SERP Position Tool cho kết quả rất nhanh chóng nhưng cũng có hạn chế về tính chính xác. Qua nhiều lần kiểm tra thực tế thì người dùng nên giảm kết quả trả về 1 bậc để có kết quả thứ hạng chính xác nhất. Chẳng hạn nếu kết quả trả về là top 6 nhưng thực tế vị trí của từ khóa chỉ là top 3.

Alexa tích hợp tính năng kiểm tra thứ hạng website trên google

Công cụ check rank Alexa website là công cụ nổi tiếng về đánh giá và xếp hạng các website trên phạm vị toàn cầu hoặc từng quốc gia. 

Với việc kiểm tra thứ hạng website trên Alexa, sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó bạn phải trả phí kiểm tra thứ hạng website mỗi tháng là 149$.

Công cụ kiểm tra thứ hạng Alexa Rank Checker có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng website trên google, biết vị trí của mình so với những người khác trong ngành, website đối thủ hơn bạn ở điểm nào. Lúc này bạn sẽ nhận được các báo cáo chi tiết về keyword đang có và những keyword nào cần được cải thiện.  

3. Hướng dẫn cách tăng thứ hạng website trên google

Qua các cách kiểm tra thứ hạng website trên google bên trên, bạn có thể biết được web của mình đang ở vị trí nào? Khi xu hướng mua sắm online, check thông tin về sản phẩm, đặt hàng online trở lên ngày càng phổ biến. Cạnh tranh tốt nhất chính là việc web của bạn có thể xếp vào Top đầu để khách hàng nhìn thấy bạn đầu tiên so với đối thủ. Việc cải thiện website để tăng thứ hạng trên google là rất cần thiết

Viết nội dung chất lượng  

Một trang web được chăm chút và đầu tư bằng những bài content chất lượng, chuẩn SEO kèm hình ảnh phù hợp mang đến nhiều giá trị cho người đọc chính là cơ sở để website thu hút một lượng traffic đáng kể và leo TOP nhanh chóng trên Google.

Đầu tư những bài viết chất lượng
Đầu tư những bài viết chất lượng

Xây dựng liên kết  

Sau khi đã xây dựng được một bộ backlink chất lượng thì bạn cần đặt chúng ở những website có độ uy tín cao và lượng traffic tốt. Nhờ vậy thì bạn mới có thể giúp web của mình tăng thứ hạng trên google.

Xây dựng liên kết
Xây dựng liên kết tăng thứ hạng website trên Google

Tối ưu onpage 

Hãy vận dụng các kiến thức lập trình cho quá trình tối ưu onpage.

  • Thiết kế giao diện website bắt bắt, thân thiện với người dùng và có nhiều chức năng được thiết kế trực quan
  • Cải thiện tốc độ tải trang để nâng cao trải nghiệm của người dùng. 
  • Đặt nhiều liên kết nội bộ ở các bài viết để giúp người dùng tiếp cận những nội dung khác của website dễ dàng hơn.

Như vậy, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện và đồng thời website cũng được Google đánh giá cao.

Thân thiện với thiết bị di động

Bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, hầu hết các đại lý web cung cấp dịch vụ SEO đều biết cách tối ưu hóa SEO cho phiên bản di động của trang web của bạn. điều này cũng giúp tăng lượt truy cập trang, tăng thứ hạng website trên google hơn.

Tạo video quảng cáo 

Nghe có vẻ không liên quan nhưng video marketing chính là một trong những cách tăng thứ hạng website trên Google hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể tạo ra những video sinh động, sáng tạo đăng lên trang web để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Khách hàng ngày nay thường dễ bị ấn tượng với sản phẩm qua những video marketing sinh động. Họ sẽ click vào link dẫn đến website để tìm hiểu về sản phẩm kỹ càng hơn sau khi xem xong video. Vừa giúp website có thêm traffic vừa tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tạo video quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình
Tạo video quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình

Thông qua bài viết này, Media Findme đã chỉ cho bạn những cách kiểm tra thứ hạng website trên google, đồng thời cũng nói thêm về cách để tăng thứ hạng website trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trong quá trình SEO và web luôn đứng thứ hạng cao Top tìm kiếm trên google nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG MEDIA FINDME

Hotline: 0925.013.000

Địa chỉ: Lô Shophouse 19 – Tòa NO4 Ecohome 3 – Đông Ngạc –  Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Website: https://thietkewebfindme.com/

Có thể bạn muốn biết:

Lập kế hoạch xây dựng website chuẩn SEO như nào?

Tiêu chí của một website thu hút khách hàng gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *