Tiêu chí của một website thu hút khách hàng gồm những gì?

Một website bán hàng thì việc thu hút khách hàng là vô cùng cần thiết. Website chính là nhân tố quan trọng tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp. Vì nó là bước đầu tiên để khách hàng nhận diện, tìm hiểu ghi nhớ sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn. Một website thu hút khách hàng sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh thu và cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vậy tiêu chí của một website thu hút khách hàng gồm những gì? Media Findme sẽ cùng bạn phân tích trong bài này nhé!

Giao diện website đẹp – thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Giao diện website phải thể hiện nổi bật nội dung mà bạn muốn hướng tới khách hàng. Khi khách hàng nhìn vào sẽ thấy ngay được cái họ đang muốn tìm. 

Nếu website của bạn là một sàn thương mại điện tử, hãy cho khách hàng tiếp cận ngay tới danh mục các sản phẩm đang được rao bán. Nếu bạn xây dựng một trang web tuyển dụng, tìm việc hãy cho các ứng viên, các doanh nghiệp tìm thấy một vài trong số những đối tượng mà họ đang muốn tìm kiếm. Hoặc nếu cần một website giới thiệu công ty truyền thông của mình, hãy cho khách hàng bắt gặp sự sáng tạo của bạn trong ánh nhìn đầu tiên… Đừng để khách hàng phải đi lòng vòng trước khi tìm thấy cái họ muốn vì biết đâu trong thời gian đó sự mất kiên nhẫn làm họ không còn hứng thú như ban đầu nữa.

Bạn phải thiết kế giao diện làm sao cho khách hàng cảm thấy mình đã tìm được đúng chỗ rồi. Đây chính là cái mình muốn tìm. Vì vậy tiêu chí website phải thiết kế dựa trên nhu cầu và lợi ích của khách hàng giúp bạn giữ chân được khách hàng trên website của bạn.

Một giao diện web đẹp thì rất bắt mắt nhưng đôi khi khách hàng không cần một web đẹp. Quan trọng là tải một trang web mà thấy ngay được kết quả mình đang muốn tìm và thực sự đem lại lợi ích cho họ.

Bạn hãy xem giao diện của trang tin tuyển dụng lớn nhất thế giới Craigslist. Bạn có thấy điều gì được gọi là đẹp đẽ ở đây không. Tất cả chỉ là những dòng Anchor được tạo từ HTML nhưng mỗi giờ trên hành tinh của chúng ta có hàng triệu người đang truy cập chúng. Có điều kỳ diệu gì ở đây chăng? Tất cả chỉ là lợi ích mà website này mang đến cho người dùng của họ. Khách hàng không cần một web đẹp, họ cần lợi ích có được từ dịch vụ và một cách thức dễ dàng để tìm thấy dịch vụ mình mong muốn.

Giao diện bắt mắt là một lợi thế
Giao diện bắt mắt là một lợi thế

Nội dung website mới là tiêu chí cốt lõi

Như mình đã nói ở trên, 1 giao diện đẹp là cần thiết nhưng cái quan trọng nhất chính là nội dung của trang web. Nó chính là thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng.

Vì vậy nội dung trên website phải do người có kinh nghiệm lên chiến lược, kế hoạch phát triển website. Người này sẽ là một chuyên gia biết phối hợp tác chiến hiệu quả với đội ngũ SEO để mang về hiệu quả tối ưu nhất cho website cũng như doanh nghiệp.

Trong quá trình xây dựng nội dung cho website, các bạn nên lưu ý:

  • Hãy đăng bài chuẩn SEO đều đặn.
  • Cập nhật thường xuyên nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Nội dung sẽ được truyền tải thông điệp tốt hơn thông qua văn bản và sự hỗ trợ của hình ảnh. Nhưng nếu muốn ấn tượng, bạn nên biết cách xây dựng các đoạn video ngắn, có nội dung cụ thể hoặc sử dụng công nghệ đồ họa tạo ra những cách truyền tải thông điệp độc đáo hơn như animation, infographic,…

Công nghệ và xu hướng phát triển của nội dung luôn luôn thay đổi. Vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi và đổi mới cách viết nội dung trên web của mình.

Website thu hút không thể thiếu được nội dung hay
Website thu hút không thể thiếu được nội dung hay

Công nghệ tối ưu website

Để biến website trở nên sống động, thông minh, tinh tế trong mắt khách hàng thì bạn cần áp dụng một số lưu ý sau.

1. Sử dụng công nghệ Responsive – Tối ưu Website tương thích với tất cả mọi thiết bị

Công nghệ Responsive sẽ biến giao diện website dù tĩnh hay động xuất hiện vừa khít với mọi màn hình thiết bị di động. Một số giải pháp được đưa ra như thay đổi kích thước của các yếu tố theo tỷ lệ %, điều chỉnh số cột hiển thị tương ứng với từng thiết bị cụ thể,… Hiện tại, HTML5 đã hỗ trợ rất tốt công nghệ này và Google cũng khuyên các nhà thiết kế web áp dụng cho các dự án của mình để được Google đánh giá cao hơn trên trang tìm kiếm. Công nghệ này mang lại lợi ích cho tất cả các website trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là website du lịch, website bán vé máy bay, website bán hàng, website tin tức,…

Tối ưu Website tương thích với tất cả mọi thiết bị
Tối ưu Website tương thích với tất cả mọi thiết bị

2. Khả năng truy xuất cao (tốc độ tải trang cao)

Yếu tố này phụ thuộc vào nền tảng và kỹ năng code của các lập trình viên. Google không có quy định cụ thể rằng yếu tố này ảnh hưởng đến kết quả SEO website nhưng người dùng thì không đủ kiên nhẫn với một trang web có tốc độ tải chậm. Điều này có thể khiến họ mất hứng và chuyển sang 1 trang web khác

Tốc độ tải trang ảnh hưởng nhiều cảm nhận của khách hàng
Tốc độ tải trang ảnh hưởng nhiều cảm nhận của khách hàng

3. Trang quản trị dễ sử dụng

Website thu hút ấn tượng được với khách hàng qua trang chủ và khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm những thông tin về doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải đảm bảo sao cho mọi đường dẫn đến các trang con đều đúng với nội dung mà tiêu đề liên kết đã đề cập trước đó.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho những nội dung ở các vị trí quan trọng để tăng tỷ lệ click vào các liên kết. Và bạn cũng đừng quên đảm bảo không mắc phải những lỗi cơ bản như link liên kết đến trang con bị hỏng, mất hình hay thậm chí là mất link.

Các thao tác quản trị website có trơn tru, dễ dàng hay không là do trang quản trị quyết định.

Điều hướng các thông tin trong website một cách hợp lý
Điều hướng các thông tin trong website một cách hợp lý

Tối ưu SEO

Tối ưu SEO rất quan trọng đối với sự sống còn của một website. SEO là một tiêu chí nhưng để tối ưu cần sử dụng rất nhiều công cụ bao gồm cả kỹ thuật của lập trình viên, chất lượng của nội dung và cả chiến lược hoàn hảo của các chuyên viên SEO. Ngay cả khi website thì quá trình tối ưu SEO vẫn kéo dài chừng nào website và dịch vụ của công ty còn phục vụ khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Media Findme về các tiêu chí của một website thu hút khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lên ý tưởng và thiết kế cho mình những trang web bắt mắt, chuẩn SEO với những tính năng hữu ích làm nên thương hiệu thu hút thật nhiều khách hàng bùng nổ doanh thu. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp tại Media Findme
Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp tại Media Findme

Media Findme – Công ty chuyên thiết kế website chuẩn SEO uy tín

Chúng tôi với đội ngũ Designer trẻ năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng các bạn. Luôn tận tâm hỗ trợ khách hàng 24/7

Gọi ngay hotline 0925 013 000 để được tư vấn miễn phí.

Nội dung liên quan: WEBSITE CHUẨN SEO LÀ GÌ?, CÁCH TẠO WEBSITE VỚI WORDPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *