Tại sao cần đăng ký website với Bộ Công Thương

Theo nghị định của chính phủ về việc thông báo website với Bộ Công Thương đối với các website thương mại điện tử, website bán hàng, tất cả các trang web mua bán trực tuyến hay cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ quảng cáo rao vặt đều cần phải làm thủ tục để đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Vậy tại sao cần đăng ký website với Bộ Công Thương? Và lợi ích như thế nào? Hãy cùng Media Findme tìm hiểu dưới đây

Đăng ký website với Bộ Công Thương
Bộ Công Thương

Đăng ký website với Bộ Công Thương là gì?

Đăng ký website với Bộ Công Thương là việc thực hiện quy định của Pháp luật về yêu cầu bắt buộc dành cho các website thương mại bao gồm: website bán hàng, website thương mại điện tử, website về thông tin khuyến mại, đấu giá trực tuyến.

Khi website có dòng chữ đã đăng ký với Bộ Công Thương có nghĩa là website của chủ sở hữu đã được công nhận hợp pháp. Các sản phẩm, dịch vụ trên website đó cũng được Luật pháp công nhận trong thời gian thông báo website

Con dấu đã đăng ký với Bộ Công Thương
Con dấu đã đăng ký với Bộ Công Thương

Website đăng ký Bộ Công Thương là việc làm cần thiết, giúp tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp, củng cố niềm tin mua hàng hóa, sản phẩm online của người tiêu dùng. Khách hàng có thể phản ánh về sản phẩm khi biết rõ thông tin của chủ doanh nghiệp

Tại sao cần đăng ký website với Bộ Công Thương

Một website đăng ký với Bộ Công Thương cần phải chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ yêu cầu Pháp Luật đưa ra. 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp tại Media Findme, chúng tôi hỗ trợ đăng ký website với Bộ Công Thương nhanh chóng và chuyên nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Lợi ích của việc đăng ký website với Bộ Công Thương bạn nên biết:

Tuân thủ theo quy định của Bộ Công Thương

Theo Nghị định 08/2018/NĐ-CP, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP và Nghị định số 52/2013/NĐ-CP. Tất cả các trang web hoạt động trong lĩnh vực thương mại đều cần phải đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu không tuân theo sẽ bị phạt tiền và đình chỉ hoạt động của web.

Khi đăng ký web với Bộ Công Thương nghĩa là doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp, các sản phẩm dịch vụ nằm trong sự cho phép của Luật pháp.

Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp

Đối với các trang web đã được thông báo và đăng ký thành công, website sẽ được gắn logo có đường link xác nhận của bộ công thương. Khi khách hàng nhấn vào link sẽ cho ra thông tin và địa chỉ chính xác của doanh nghiệp giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

Khi đăng ký với Bộ Công Thương các chủ doanh nghiệp sẽ phải nộp giấy phép kinh doanh của công ty mình. Từ đó, khách hàng sẽ không còn nỗi lo mua phải hàng kém chất lượng hoặc có nhầm lẫn mà không biết phản hồi về đâu.

Khẳng định thương hiệu

Khi trang web đã thông báo và đăng ký với Bộ Công Thương cũng có nghĩa là trang web đó đã tuân thủ theo các quy định của chính phủ. Các sản phẩm, dịch vụ tại thời điểm đó được Bộ Công Thương xác nhận là hợp pháp, được phép phân phối và quảng bá, không vi phạm vào các hàng hóa bị cấm, không vi phạm sở hữu trí tuệ.

Không mất phí

Việc đăng ký website với Bộ Công Thương là hoàn toàn miễn phí nên không có lý do gì để bạn không tuân thủ theo Pháp Luật cả.

Sau những lợi ích trên, Media Findme tin chắc rằng bạn cũng muốn đăng ký ngay website của mình với Bộ Công Thương để nâng cao uy tín, cũng như thương hiệu của doanh nghiệp mình. Đồng thời, tránh phải nộp phạt và bị đình chỉ hoạt động của website. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn muốn biết: Thủ tục và hồ sơ cần thiết để đăng ký website với bộ công thương, Dịch vụ thiết kế website tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *