THIẾT LẬP TIỆN ÍCH MỞ RỘNG GOOGLE ADS NHƯ NÀO ĐỂ TĂNG TỶ LỆ BÁN HÀNG?

Các tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google Ads có thể giúp bạn tăng thêm độ tiếp cận cho người dùng dù không phải tốn thêm chi phí. Vậy làm thế nào để thêm tiện ích mở rộng? Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG LÀ GÌ?

Tiện ích mở rộng của Google Adwords của bạn với thông tin bổ sung – khiến mọi người có nhiều lý do hơn để chọn doanh nghiệp của bạn. Tiện ích thường tăng tỷ lệ nhấp chuột của quảng cáo lên nhiều điểm phần trăm. Định dạng tiện ích bao gồm các nút gọi, thông tin vị trí, liên kết đến các phần cụ thể của trang web của bạn, văn bản bổ sung và nhiều nội dung khác.

tiện ích mở rộng
Tiện ích mở rộng giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột

Mặc dù hầu hết tiện ích yêu cầu phải được thiết lập một chút, nhưng công việc này hoàn toàn đáng giá vì bạn sẽ nhìn thấy được sự cải thiện về hiệu suất của quảng cáo cả về số lượt nhấp chuột, chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột (Cost per click), vị trí trang và xếp hạng quảng cáo.

2. TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN TIỆN ÍCH MỞ RỘNG?

Tiện ích quảng cáo mở rộng quảng cáo sẵn có của bạn bằng cách cung cấp cho người đọc nhiều cách để tương tác với công ty bạn. Chúng được kết nối với quảng cáo và có thể cung cấp những trang web bổ sung, nơi người xem có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn. Chúng có thể nhấn mạnh những lợi ích khi làm việc với công ty bạn, ví dụ: giao hàng miễn phí, chính sách đổi trả trong 90 ngày, chương trình giảm giá đang diễn ra,… Chúng cũng có thể cung cấp số điện thoại để gọi hoặc một địa chỉ trang web để tham khảo.

Thêm vào đó, sử dụng tiện ích mở rộng có thể tăng tỉ lệ nhấp chuột vào quảng cáo và cả tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

tiện ích mở rộng

Và sử dụng tiện ích mở rộng cũng sẽ tăng xếp hạng quảng cáo của bạn, cũng có nghĩa chung sẽ giúp bạn tăng vị trí của trang, giảm chi phí mỗi lượt nhấp chuột và khả năng quảng cáo của bạn được hiển thị cũng cao hơn. Như Google đã nói: “Tiện ích quảng cáo mở rộng cải thiện lượt nhấp chuột và lượt hiển thị chiến dịch vì chúng khiến quảng cáo trở nên có ích hơn”.

3. CÁC LOẠI TIỆN ÍCH MỞ RỘNG

3.1. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG LIÊN KẾT WEBSITE

Tiện ích mở rộng liên kết trang web giúp hiển thị danh mục sản phẩm hay list các sản phẩm, dịch vụ trong website của bạn dưới tiện ích liên kết trang web được hiển thị theo dạng văn bản nằm bên dưới mẫu quảng cáo chính. Khi khách hàng click vào liên kết trang web thì Google vẫn tính giá bằng giá quảng cáo chính của doanh nghiệp.

Mỗi đường link phụ liên kết sẽ điều hướng đến trang chứa thông tin của các sản phẩm, dịch vụ khác nhau và thường bổ trợ cho bài viết chính của mẫu quảng cáo. Bởi vì ở mỗi link phụ như thế này, bạn có thể giới thiệu thêm được những sản phẩm, dịch vụ có liên quan, và có thể khách hàng sẽ quan tâm tới những thông tin ở liên kết phụ này hơn so với mẫu quảng cáo chính của bạn. Một link text sẽ có tối đa 25 ký tự hiển thị.

Tiện ích google

3.2. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CUỘC GỌI

Tiện ích cuộc gọi giúp khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ trên Google có thể trực tiếp gọi điện thoại trực tiếp đến cá nhân, doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo nếu bạn thêm số điện thoại vào mẫu quảng cáo văn bản Google Ads và được hiển thị số điện thoại trên Google Ads.

Tiện ích này thực sự rất cần thiết, nó làm cho khách hàng quyết định nhanh hơn sau khi đọc mẫu quảng cáo đủ thuyết phục và không cần click vào trang đích.

Tiện ích mở rộng

3.3. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CHÚ THÍCH

Tiện ích mở rộng chú thích gần giống với tiện ích mở rộng liên kết trang web. Tuy nhiên, vị trí đặt khác nhau

Tiện ích được thêm vào dưới dạng văn bản thuần. Khách hàng sẽ thêm về sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhờ vào những đoạn chữ trong mẫu quảng cáo ads, vì thế thường những đoạn này thường nói đến tính năng sản phẩm hoặc điểm nổi bật trong dịch vụ của bạn.

tiện ích mở rộng

3.4. TIỆN ÍCH MỞ RỘNG VỊ TRÍ

Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng vị trí, Google cho phép bạn thêm địa chỉ, bản đồ vào mẫu quảng cáo Google Ads. Bạn được phép thêm nhiều địa chỉ khác nhau của doanh nghiệp vào cùng một mẫu quảng cáo, và Google sẽ hiển thị một địa điểm gần nhất với nơi khách hàng đang tìm kiếm.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng vị trí trong các quảng cáo khá quan trọng bởi bất kỳ khách hàng nào khi làm việc với một doanh nghiệp cũng muốn chắc chắn rằng doanh nghiệp này thật sự tồn tại. Bằng việc cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ thông qua tiện ích này sẽ là cách rất hiệu quả để chứng minh tính hợp pháp của doanh nghiệp và tăng độ uy tín, niềm tin của doanh nghiệp đối với khách hàng của bạn đấy.

tiện ích vị trí

3.5. TIỆN ÍCH ỨNG DỤNG

Tiện ích ứng dụng hỗ trợ cho những doanh nghiệp đã và đang phát triển ứng dụng riêng.

Tiện ích ứng dụng

3.6. TIỆN ÍCH KHUYẾN MÃI

Với tiện ích đánh giá, bạn có thể chia sẻ cho tất cả mọi người thấy được những đánh giá tốt mà những khách hàng đã mua và sử dụng trước đó. Khi một người đánh giá tích cực các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, những người dùng khác cũng có có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn. Mỗi lời bình sẽ trở thành một phiếu bầu về chất lượng và uy tín cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các chuyên gia về Marketing đã chỉ rằng, 64% khách hàng sẽ tìm kiếm những lời nhận xét trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với tiện ích đánh giá, bạn sẽ có thể đưa thêm một số lời chứng thực từ khách hàng lên quảng cáo Google Adswords.

tiện ích mở rộng quảng cáo

Bạn không cần phải chờ đến khi khách hàng click vào website của bạn mới có thể thấy được những lời nhận xét và đáng giá đã được đưa ra. Bạn có thể đưa nó lên quảng cáo ngay từ đầu. Và hiển nhiên, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc có thêm nhiều lượt click, lượng truy cập và khách hàng tiềm năng cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi.

4. CÀI ĐẶT TIỆN ÍCH MỞ RỘNG QUẢNG CÁO TRONG GOOGLE ADS

Bước 1: Chọn nhóm quảng cáo thêm tiện ích mở rộng

Bạn ấn chọn vào dấu “ > “. Vào phần Tất cả chiến dịch chọn chiến dịch hay nhóm quảng cáo bạn muốn thêm tiện ích mở rộng trong google ads

Chạy quảng cáo Google Ads

Bước 2: Mở tab tiện ích mở rộng

Tại đây, bạn chọn Quảng cáo & phần mở rộng –> ngay thanh công cụ, bạn chọn Tiện ích mở rộng –> chọn vào biểu tượng “ +” màu xanh –> chọn tiện ích mà bạn muốn thêm vào mẫu quảng cáo.

=

Bước 3: Tạo tiện ích

Chúng ta sẽ lấy tiện ích mở rộng liên kết trang web làm ví dụ. Đối với những tiện ích còn lại, bạn có thể áp dụng theo cách tương tự.

Tùy theo mục đích bạn muốn tạo tiện ích mở rộng adwords cấp chiến dịch hay nhóm quảng cáo, bạn có thể thay đổi khi nhấp vào nút Thêm vào

Phần mở rộng: Google luôn mặc định ở chế độ Tạo mới. Trường hợp, bạn muốn sử dụng lại những mô tả trước đó từ chiến dịch khác bạn ấn chuyển sang Sử dụng mục hiện tại.

tạo tiện ích

Trong tiện ích mở rộng liên kết trang web, google cung cấp cho bạn 4 liên kết trang web. Dựa trên 4 liên kết này, bạn có thể thêm những sản phẩm / dịch vụ thuộc danh mục trên trang web vào Văn bản liên kết trang web.

URL cuối cùng là link dẫn đến sản phẩm hoặc dịch vụ khác trên trang web của bạn.
Nhằm tối ưu hóa giao diện trên màn hình, nhất là màn hình điện thoại. Cung cấp thêm thông tin cho mẫu quảng cáo chính hoặc giới thiệu thêm về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp của bạn.

Bạn làm tương tự với liên kết trang web 2 – 3 – 4 . Sau đó bấm LƯU

Vậy là một mẫu của bạn đã được xét duyệt và lập.

Trên đây là nhưng chia sẻ nhằm giúp bạn thiết lập tiện ích Google Ads nhằm tăng tỷ lệ bán hàng. Media Findme hi vọng bạn có thể tự áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button