Tìm Hiểu Chi Tiết: Cách Lấy Mã Nguồn Website Từ A đến Z

 

Đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực lập trình, thế giới này thực sự rất rộng lớn và đa dạng, với nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau cùng với các công nghệ và khái niệm phức tạp. Để thực hiện công việc một cách chính xác, người học cần phải tích lũy một lượng lớn kiến thức và kỹ năng.

Trong hành trình học tập và nghiên cứu, từ khóa “cách lấy mã nguồn của một trang web” là một trong những từ khóa phổ biến và được tìm kiếm rất nhiều trên công cụ tìm kiếm như Google. Việc hiểu được cách thức hoạt động của một trang web, cũng như việc lấy toàn bộ mã nguồn của trang web đó có thể là một phần quan trọng trong quá trình học và nghiên cứu.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy toàn bộ mã nguồn website một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thực hiện các phân tích, nghiên cứu, hoặc thậm chí là việc học tập về cấu trúc và hình thức của các trang web một cách hiệu quả.

Source code là gì?

Theo định nghĩa, mã nguồn hoặc source code là một thành phần cơ bản bên trong các chương trình máy tính, được tạo ra bởi các lập trình viên thông qua việc sử dụng một loại ngôn ngữ lập trình cụ thể. Đây là tập hợp các dòng lệnh được viết để thực hiện các thao tác cụ thể, giống như việc bấm vào nút Enter hoặc click vào một biểu tượng trên giao diện người dùng. Khi một thao tác được kích hoạt, các dòng lệnh sẽ tự động thực thi và trả về kết quả đã được lập trình trước.

Mã nguồn có thể được tạo ra bằng cách viết các dòng lệnh trong một tệp văn bản sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, như Microsoft Notepad chẳng hạn, và lưu lại dưới dạng tệp tin văn bản. Tệp văn bản này, chứa tất cả các dòng lệnh, được coi là mã nguồn của chương trình.

Một điểm cần lưu ý là thuật ngữ “mã nguồn” thường không được sử dụng trong ngôn ngữ lập trình Script như JavaScript, vì trong trường hợp này, mã chỉ có một dạng. Để xem mã nguồn của một trang web, người dùng có thể nhấn phím F12 trên trình duyệt web để mở cửa sổ Developer Tools.

Có hai loại mã nguồn dựa trên giấy phép: mã nguồn mở và mã nguồn độc quyền. Ví dụ, các phần mềm như Microsoft Office sử dụng mã nguồn độc quyền của Microsoft, trong khi các công ty sử dụng nền tảng mã nguồn mở như WordPress cho website của họ. Việc sử dụng mã nguồn mở cho phép người dùng tùy chỉnh và sửa đổi mã để phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ source code HTML website

Trước tiên bạn cần chọn cho mình một website để sao chép và bắt đầu với các bước sau:

Bước 1: Bấm chuột phải lên màn hình và lựa chọn “Xem nguồn trang”. Ngoài ra còn một cách khách không giống là click tổ hợp phím Ctrl + U. Sau đó, màn hình máy sẽ được chuyển đến một tab chứa các mã code html.

Bước 2: Bôi đen tất cả những đoạn code html bằng 2 phương pháp

  • Phương pháp 1: Sau khi màn hình đã hiện ra những đoạn mã code html. Chọn click tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ.
  • Phương pháp 2: Giữ chuột trái vào ký tự đầu tiên ở trên cùng rồi kéo xuống để bôi đen mã code HTML.

Bước 3: Lấy mã html về máy tính của mình bằng mẹo tạo ra một thư mục để lưu trữ. Sau khi chọn thư mục hãy chuột phải và tạo một “Text Document”.

Sau khi tạo hãy lưu lại thành file .html và đổi tên thành code.html.

Tiếp theo hãy nhấp chuột phải vào code.html và chọn vào “Edit with Notepad++”.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy copy phần mã code trên tab và copy vào. Cuối cùng tiến hành lưu lại, vậy là bạn đã lấy html của một trang web thành công. Như vậy là việc quét html của 1 web đã hoàn thành.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách lấy toàn bộ code của website nhanh chóng và hiệu quả. Thực sự không quá khó nhưng các bạn cần thực hiện chuẩn chỉ theo từng bước để có được sự chính xác. Tham khảo cách trên mỗi khi có nhu cầu lấy source code website nhé.

Xem thêm các bài viết mới tại đây. Liên hệ Fanpage hoặc Website của Media Findme để được tư vấn chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *