CÁCH TẠO TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH CHO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE

Google Ads cho phép bạn tìm thấy những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang cung cấp. Tuy nhiên nếu không tối ưu nội dung quảng cáo, bạn sẽ phải chi trả số tiền lớn cho quảng cáo của mình. Một trong nhưng cách hiệu quả là thiết lập từ khóa phủ định. Vậy từ khóa phủ định là gì? Hãy cùng Media Findme tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH LÀ GÌ?

Từ khóa phủ định là loại từ khóa dùng để ngăn việc một từ, hay cụm từ nào đó kích hoạt quảng cáo của bạn. Như vậy, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị đối với tất cả người dùng khi họ search những từ, cụm từ này. Từ khóa phủ định đôi khi còn gọi là đối sánh từ khóa phủ định.

từ khóa phủ định ads

Ví dụ: Bạn chọn từ khóa phủ định: “miễn phí”.

Thì người người dùng search từ khóa có chứa cụm miễn phí này, quảng cáo sẽ không hiển thị. Cách này giúp loại bỏ được việc hiển thị quảng cáo đến những khách hàng không có ý định mua hàng, sử dụng dịch vụ.

2. CÁC LOẠI TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH

Từ khóa phủ định cấp chiến dịch

Là những từ hoặc cụm từ được thêm vào một hay một vài chiến dịch nào đó khi bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện với những truy vấn chứa từ khóa đó. Thêm từ khóa cấp chiến dịch cũng đồng nghĩa với việc các nhóm quảng cáo nhỏ bên trong chiến dịch đó cũng được áp dụng các từ khóa này.

Từ khóa phủ định cấp nhóm

Từ khóa phủ định cấp nhóm quảng cáo thì mục đích của việc thêm từ khóa phủ định vẫn như trên chỉ khác một điều là từ khóa phủ định của nhóm quảng cáo nào chỉ áp dụng cho duy nhất nhóm đó thôi. Những nhóm quảng cáo khác không bị ảnh hưởng bởi những từ khóa phủ định của nhóm quảng cáo này.

Việc đặt từ khóa phủ định cấp nhóm còn giúp cho các nhà quảng cáo chạy những từ khóa không cạnh tranh với nhau trong cùng một truy vấn tìm kiếm của khách hàng.

Đối sánh phủ định

  • Đối sánh rộng phủ định: Dạng từ khóa phủ định đối sánh rộng này sẽ ngăn việc quảng cáo hiển thị khi người dùng search từ khóa nào đó có chứa cụm từ khóa phủ định. Ngay cả khi cụm từ khóa phủ định có được sắp xếp theo thứ tự hay không.
  • Đối sánh cụm từ phủ định: Dạng từ khóa phủ định đối sánh rộng này sẽ ngăn việc quảng cáo hiển thị khi người dùng search từ khóa nào đó có chứa cụm từ khóa phủ định được sắp xếp theo thứ tự.
  • Đối sánh chính xác phủ định: Quảng cáo sẽ không hiển thị khi từ khóa người dùng nhập tìm chính xác với từ khóa phủ định bạn chọn, và theo 1 thứ tự sẵn. Còn nếu không theo thứ tự, chứa thêm từ khóa khác,. . . thì quảng cáo vẫn sẽ hiển thị.

3. LỢI ÍCH CỦA SỬ DỤNG TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH

Lợi ích chính của từ khóa phủ định là giúp bạn tiết kiệm ngân sách. Ngoài ra còn có một số lợi ích khác như:

  • Tăng tỷ lệ nhấp (CTR): hiển thị nhiều hơn cho các từ khoá tìm kiếm có liên quan.
  • Cải thiện điểm chất lượng: nhờ tỉ lệ CTR tốt hơn dẫn đến điểm chất lượng cao hơn (quality score) và CPC thấp hơn.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn.
lợi ích của từ khóa phủ định

4. CÁCH THÊM TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH

  • Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo.
  • Bước 2: Công cụ và cài đặt => Danh sách từ khóa phủ định.
thêm từ khóa phủ định
  • Bước 3: Tạo danh sách.
tạo danh sách từ khóa phủ định
  • Bước 4: Thêm danh sách từ khóa phủ định.
thêm từ khóa phủ định google adwords

5. CÁCH TÌM KIẾM TỪ KHÓA PHỦ ĐỊNH GOOGLE ADS

Sau khi nắm rõ được cách mà từ khóa phủ định hoạt động cũng như lợi ích của nó. Việc bạn cần làm là lên danh sách những từ khóa phủ định của quảng cáo. Media Findme đề cử bạn có thể sử dụng một số công cụ sau:

Công cụ tìm kiếm từ khóa của Google Ads

Các bạn vào phần “Công cụ” rồi chọn “ Công cụ nghiên cứu từ khóa”, sau đó nhập từ khóa mà mình cần lên ý tưởng vào để hệ thống lọc ra các từ khóa có liên quan. Trong tất cả các từ khóa đó sẽ có cả từ khóa chính và từ khóa phủ định để bạn tự do lựa chọn theo ý tưởng quảng cáo của mình.

Công cụ tìm kiếm từ khóa phủ định của google adwords

Công cụ tìm kiếm từ khóa khác

Các bước tiến hành vẫn tương tự như ở trên, chỉ khác một điều là công cụ để tìm từ khóa lúc này không phải là Google nữa mà có thể là bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây:

Một số công cụ tìm kiếm từ khóa hay dùng: SEMrush, Soovle, Keyword Tool….

công cụ tìm kiếm từ khóa phủ định

Báo cáo cụm từ tìm kiếm trên tài khoản Adwords của bạn

Cách này chỉ áp dụng với những tài khoản đã chạy quảng cáo Adwords được một thời gian dài. Từ tài khoản đó chúng ta sẽ thu thập được dữ liệu về các truy vấn mà khách hàng tìm kiếm có kích hoạt quảng cáo hiển thị.

Dựa vào đó các bạn sẽ có được chân dung khách hàng hoàn chỉnh, biết được người dùng đang sử dụng từ khóa nào để vào quảng cáo của mình. Đồng thời, tìm ra các từ khóa phủ định mà bạn không mong muốn.

Có thể thấy, từ khóa phủ định là một phần không thể thiếu trong quảng cáo Google Ads với những lợi ích mà nó đem lại như: Cải thiện tỷ lệ nhấp, tăng mức độ liên quan mẫu quảng cáo, tiết kiệm tiền, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu như bạn đang bắt đầu và gặp khó khăn với phần này, hãy liên hệ với Media Findme để được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực marketing nhé!

Xem thêm nội dung liên quan: Thiết lập tiện ích mở rộng Google Ads như nào để tăng tỷ lệ bán hàng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button