Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing Page là một thuật ngữ rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế website. Để góp phần tăng doanh thu, mang lại lượng khách hàng lớn không chỉ cần có mỗi trang web mà còn phải có Landing Page.

Hãy cùng Media Findme tìm hiểu rõ hơn về landing page và  tại sao cần sử dụng landing page qua bài viết dưới đây.

Landing Page là gì?

  • Landing Page còn có thể được gọi là trang đích (trang mục tiêu) là một trang thiết kế web được thiết kế tập trung với một nội dung nhất định và với một mục tiêu chuyển đổi chi tiết.
  • Mục đích của thiết kế web landing page là khách truy cập phải cho bạn thông tin để được tư vấn, khuyến mãi, quà tặng, sử dụng dịch vụ, thu hút lượt xem hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong landing page như điền form, click mua hàng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn hiểu khách hàng tiềm năng, và phân đoạn hiệu quả hơn.

Landing Page là gì?

Những lý do nên sử dụng Landing page

  • Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Landing page đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi người xem  trở thành khách hàng tiềm năng. Thiết kế landing page hiệu quả cho mỗi một sản phẩm sẽ nâng cao khả năng quyết định mua hàng của người dùng, thúc đẩy chuyển đổi cao hơn, giúp bạn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. Đây chính là một trong những lý do bạn nên sử dụng Landing page.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

  • Giúp thu thập email khách hàng

Landing page có thể sử dụng để thu thập email khách hàng. Bạn có thể dùng danh sách email này để nhắm đến khách hàng mục tiêu. Landing page sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn so với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Giúp thu thập email khách hàng.

  • Giúp truyền tải thương hiệu cho doanh nghiệp

Những thông tin trên Landing page đã được chọn lọc và cung cấp cho khách hàng. Vậy nên nó sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, công ty của bạn và tạo được sự tin tưởng tối đa.

Truyền tải thương hiệu cho doanh nghiệp.

  • Giúp doanh nghiệp tạo ra hình thức quảng cáo mới

Landing page đã trở thành một hình thức quảng bá đem lại nhiều hiệu quả bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng tham gia như nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia cuộc thi nhỏ để nhận quà…

Tạo ra hình thức quảng cáo mới.

Có thể tạo Landing page bằng cách nào?

1. Google Site

Hiện nay mọi người thường dùng Google Site để tạo Landing page miễn phí. Với những thiết kế có sẵn, bạn chỉ cần điền một số thông tin cần thiết để tạo ra một trang cho riêng mình. Khi nào cần cho các mục tiêu lớn và quan trọng thì mới cần đến công cụ trả phí.

Giao diện của Google Site.

Tuy nhiên, Google Site có một điểm hạn chế là chỉ hỗ trợ tốt trên trình duyệt Chrome và Firefox.

2. Weebly

Một trong những công cụ tạo Landing page phổ thông được sử dụng khá phổ biến là Weebly. Quá trình tạo thực hiện trên công cụ này cũng khá đơn giản, nhưng nếu muốn xóa cụm từ Weebly đứng trước các tên miền thì buộc bạn phải trả phí.

Giao diện của Weebly.

3. WordPress

WordPress có những đặc điểm nổi trội như hỗ trợ nhiều tính năng và có tới hàng triệu giao diện hoàn toàn miễn phí, ngôn ngữ tiếng việt và cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh.

Giao diện của WordPress.

Như vậy. có thể thấy được Landing page có vai trò hết sức quan trọng đối với việc thu hút sự tương tác của khách hàng. Mỗi một yếu tố để xây dựng nên Landing page đều có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng đến trực tiếp đến hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lightbox button